24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng

Vàng tăng giá với những gói kích thích tiềm năng từ Mỹ và EU

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng tăng giá với những gói kích thích tiềm năng từ Mỹ và EU

Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Ba tại Châu Á, được thúc đẩy bởi triển vọng về các gói kích thích kinh tế hơn nữa từ cả Hoa Kỳ và Châu Âu.

Các cuộc tranh luận về một loạt các biện pháp kích thích kinh tế đang được diễn ra tại Quốc hội Hoa Kỳ, với một số biện pháp được đưa ra trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng Bảy. Bên kia bờ Đại Tây dương, các bộ trưởng Liên minh châu Âu cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về kế hoạch kích thích trị giá 750 tỷ EUR (857,979 tỷ USD) trước đó trong ngày tại Hội nghị thượng đỉnh EU.
Vàng tương lai tăng 0,12% lên 1.819,55USD lúc 1:40 AM ET (6:40 AM GMT), vẫn giữ được trên mức 1.800 USD. Vàng tiếp tục sự phục hồi của mình từ phiên trước, đạt đến mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2011.
Trong khi đó, công ty sản xuất thuốc của Anh, AstraZeneca (LON: AZN) và Đại học Oxford cho biết hôm thứ Hai rằng vắc-xin COVID-19 của họ đã gây ra phản ứng miễn dịch ở tất cả những người tham gia nghiên cứu sau khi được tiêm hai liều. Hai ứng cử viên khác, được phát triển bởi Cansino (HK: 6185) cùng với đơn vị nghiên cứu quân sự Trung Quốc và công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech (NASDAQ: BNTX) cùng với nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer (NYSE: PFE), cũng báo cáo kết quả tích cực cùng ngày.
Nhưng COVID-19 cũng tiếp tục hoành hành, với hơn 14,6 triệu trường hợp được xác nhận trên toàn cầu tính đến ngày 21 tháng 7, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665