24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hiểu Minh

Vàng phiên Mỹ tiếp tục giảm nhưng thị trường đang kì vọng về quyết định của Fed

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng phiên Mỹ tiếp tục giảm nhưng thị trường đang kì vọng về quyết định của Fed

Giá vàng giảm lần thứ tư trong năm ngày trước khi giảm lỗ sau khi phiên giao dịch đóng cưa hôm thứ Ba tại Mỹ vì đồng Đô la đã bị ảnh hưởng với những kỳ vọng về một bài phát biểu mang tính ôn hòa từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jay Powell.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giảm 16,10 Đô la, tương đương 0,8%, ở mức 1.923,10 Đô la mỗi ounce. Lần cuối cùng vàng Comex tăng trong một ngày là vào thứ Ba tuần trước, một tuần trước, khi vàng ổn định ở mức 2.013,10. Kể từ đó, vàng đã mất chính xác 90 Đô la, tương đương 4,5%. Trong phiên hôm thứ Năm, mức cao nhất trong phiên là 1.943,95 Đô la, trong khi mức thấp nhất là 1.919,85 Đô la.
Nhưng trong một dấu hiệu an ủi cho những người đầu tư vàng, hợp đồng chuẩn Comex đã thu được khoảng 2/3 mức lỗ sau khi phiên giao dịch tại Mỹ đóng cửa, giao dịch ở mức 1.933,90 Đô la hoặc chỉ giảm 5,30 Đô la vào lúc 3:20 PM ET.
Trong khi đó, giá vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch bằng vàng thỏi, chỉ giảm 1,19 Đô la, hay 0,06%, ở mức 1.927,489 Đô la.
Đồng Đô la đã phục hồi một số sức mạnh sau khi Comex đóng cửa. Chỉ số Dollar Index đã giảm xuống dưới mức quan trọng 93 điểm sau khi đã ở mức cao 93,347 trước đó trong ngày. Chỉ một tuần trước, chỉ số Dollar Index đang dao động ở mức thấp 92. Đồng Đô la đã phục hồi trở lại kể từ khi tâm lý rủi ro tăng lên bởi các phương pháp điều trị coronavirus mới được chính quyền Trump công bố và các dữ liệu tích cực về nhà ở của Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, tất cả những điều đó có thể thay đổi vào thứ Năm, khi Chủ tịch Fed Powell đưa ra đánh giá của mình về nền kinh tế Hoa Kỳ tại Đánh giá Khung Chính sách Tiền tệ hàng năm của ngân hàng trung ương, trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Powell - người sẽ phát biểu tại nhà thay vì tại Jackson Hole, Wyoming, dự kiến ​​sẽ đưa ra khả năng kích thích tiền tệ mạnh mẽ hơn để giúp nền kinh tế. Một động thái như vậy rõ ràng sẽ làm suy yếu đồng Đô la và thúc đẩy vàng.
Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA ở New York, cho biết: “Điều này làm sự chú ý đổ dồn vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell vào thứ Năm”.
Moya cho biết thêm: “Vàng đã có một vài ngày tồi tệ khi cuộc chiến chống lại COVID-19 có tiến triển và sự giảm bớt căng thẳng Mỹ-Trung”. “Những rủi ro đối với triển vọng kinh tế toàn cầu và sự không chắc chắn trong bầu cử sẽ khiến những nhà đầu tư vàng bảo vệ mức 1.900 USD. Cho đến khi chính phủ và các ngân hàng trung ương khẳng định các biện pháp kích thích thương mại, vàng có thể vẫn ở trong tình trạng lấp lửng trong một thời gian”.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484