24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Vàng giảm trước khi Fed và BoJ quyết định chính sách tiền tệ

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng giảm trước khi Fed và BoJ quyết định chính sách tiền tệ

Ảnh Internet

Vàng giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ được đưa ra vào ngày 29 tháng Tư.

Vàng tương lai giảm 0,11% xuống 1.778,10 USD lúc 11:20 PM ET (3:20 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển ngược với vàng, tăng vào thứ Ba.
Các nhà đầu tư sẽ chủ yếu tập trung vào những triển vọng kinh tế mà Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ đưa ra, nhưng không có bất ngờ lớn nào được mong đợi trong quyết định của ngân hàng trung ương.
Trong khi đó, nhu cầu đối với hàng hóa vốn do Mỹ sản xuất tăng trong tháng 3 và các lô hàng tăng mạnh, cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng nhanh trong quý đầu tiên do viện trợ của chính phủ và tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 ngày càng tăng đã thúc đẩy nhu cầu.
Ở châu Á, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định chính sách của riêng mình vào cuối ngày, với dự kiến rằng BoJ ​​sẽ duy trì các biện pháp kích thích lớn và lạm phát cũng được dự đoán sẽ không đạt mục tiêu 2% trong nhiều năm tới. Việc quốc gia này áp đặt tình trạng khẩn cấp đối với các tỉnh Tokyo, Osaka, Hyogo và Kyoto vào đầu tuần để hạn chế số ca COVID-19 gia tăng cũng phủ bóng đen lên sự tăng trưởng kinh tế gần đây.
Trong khi đó, Ấn Độ đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang hỗ trợ cuộc chiến chống lại COVID-19 vào thứ Hai, vì số ca nhiễm mới tăng lên đến 17,3 triệu người tính đến ngày 27/4 theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.
Ở các kim loại quý khác, bạc giảm nhẹ 0,1% trong khi bạch kim tăng 0,3%. Palladium ổn định ở mức 2.924,93 USD / ounce sau khi chạm mức cao kỷ lục 2.941 USD vào thứ Hai.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484