24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Vàng giảm khi nhà đầu tư tập trung vào đồng Đô la

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng giảm khi nhà đầu tư tập trung vào đồng Đô la

Ảnh Internet

Vàng giảm vào sáng thứ Năm ở châu Á, với các nhà đầu tư chuyển sang đồng Đô la sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế Hoa Kỳ từ tác động của COVID-19.

Vàng tương lai đã tăng 0,50% ở mức 1.835,70 Đô la vào lúc 11:46 PM ET (4:46 AM GMT), với giá giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 1. Đồng Đô la đã tăng vào thứ Năm, sau khi chạm mức cao hơn một tuần so với các đồng tiền khác trong phiên trước.
Fed bày tỏ quan ngại của mình vào thứ Tư khi họ đưa ra quyết định chính sách đầu tiên của năm 2021 và kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày. Quyết định chính sách vẫn không thay đổi, với việc ngân hàng trung ương cam kết tiếp tục hỗ trợ cho sự phục hồi.
Chủ tịch Fed Jerome Powell cảnh báo rằng chặng đường dài hướng tới sự phục hồi hoàn toàn sau tác động của COVID-19 vẫn còn ở phía trước và sự phục hồi vẫn còn chưa đạt được mục tiêu lạm phát và việc làm. "Toàn bộ sự tập trung vào việc thoát khỏi tình trạng này", ông nói thêm.
Một số tiểu bang của Hoa Kỳ đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế do số ca nhiễm COVID-19 giảm dần ở các vùng của đất nước. Tuy nhiên, số người chết của đất nước tiếp tục tăng.
Mặc dù một số nhà đầu tư hạ dự báo về vàng, nhưng họ vẫn kỳ vọng kim loại màu vàng sẽ lấy lại đà tăng và đạt mức cao kỷ lục vào năm 2021.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484