24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Vàng giảm giá với mối lo ngại ngày càng lớn về làn sóng lây nhiễm Covid-19

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng giảm giá với mối lo ngại ngày càng lớn về làn sóng lây nhiễm Covid-19

Vàng đã giảm giá ở châu Á vào sáng thứ Hai, từ bỏ một số lợi nhuận trước đó, trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai vào cuối tuần qua.

Bắc Kinh đã báo cáo 57 trường hợp mới nhiễm Covid-19 vào ngày 13 tháng Sáu, lần đầu tiên sau nhiều tuần. Dịch bệnh bùng phát tại khu vực chợ Xinfadi thuộc Bắc Kinh.
Tokyo cũng báo cáo số lượng người nhiễm mới Covid-19 cao nhất kể từ tháng Năm, với 27 trong số 47 trường hợp được báo cáo bắt nguồn từ các hộp đêm và quán bar mới được mở lại gần đây.
Con số kỷ lục của các trường hợp nhiễm mới cũng đã được báo cáo tại một số tiểu bang của Hoa Kỳ, vừa hết phong tỏa gần đây, bao gồm Florida và Texas.
Vàng tương lai đã giảm 0,15% ở mức 1.734,65 USD lúc 11:53 PM ET (4:53 sáng GMT). Giá cổ phiếu, thường biến động theo hướng ngược lại với vàng, hầu hết đã giảm vào thứ Hai.
Tâm lý nhà đầu tư càng chán nản khi những dữ liệu đáng thất vọng được công bố bởi Trung Quốc. Dữ liệu công nghiệp và bán lẻ trong tháng 5 đã bỏ lỡ dự báo của nhà đầu tư, với sản lượng công nghiệp tăng 4,4% so với cùng kỳ và doanh số bán lẻ giảm 2,8% so với cùng kỳ, làm thất vọng về các dấu hiệu phục hồi trong nước.
Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ duy trì quan điểm bi quan về thị trường Hoa Kỳ khi Chủ tịch Jerome Powell báo cáo về chính sách trước Quốc hội vào cuối tuần.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484