24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Vàng đang "lép vế" trước sự hấp dẫn của tiền Bitcoin?

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng đang "lép vế" trước sự hấp dẫn của tiền Bitcoin?

Trong vài ngày qua, giá vàng biến động rất thất thường đã đẩy những nhà đầu tư chơi lướt sóng rơi vào tình trạng thua lỗ nặng.

Nếu vào ngày 29-3, giá vàng thế giới còn quanh ngưỡng 1.729 USD/ounce thì chỉ sau hai ngày, đến 31-3 rơi thẳng đứng còn 1.679 USD/ounce (tương đương 47,1 triệu đồng/lượng).
Thế nhưng phiên giao dịch hôm 2-4, giá vàng lại tăng mạnh lên 1.731 USD, quy đổi tiệm cận 49 triệu đồng/lượng.
Ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược toàn Ngân hàng TD Securities (Canada) cho biết, chưa xác định được lý do vàng tăng giá vì chưa có chất xúc tác nào để đẩy giá vàng.
Tuy nhiên, vẫn có thể thấy giá vàng hiện có mối liên kết với lợi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ có kỳ hạn 10 năm. Nghĩa là lợi suất tăng thì vàng giảm và ngược lại.
"Tôi có cái nhìn lạc quan với giá vàng vào quý 2-2021 nhưng đà tăng khó có thể kéo dài. Một thứ đang gây tổn hại lên giá vàng chính là tiền số đang ngăn cản nhà đầu tư quan tâm đến vàng" - ông Bart Melek nói.
Đồng quan điểm, ông Kevin Grady, Chủ tịch Quỹ đầu tư Phoenix Futures and Options LLC (Mỹ) đánh giá, đáng lẽ các gói kích thích lớn vừa qua tác động tốt đến giá vàng nhưng thực tế giá vàng lại tăng chậm. Sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin đã làm tổn thương đến giá vàng.
Theo PHƯƠNG MINH
24H
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484