24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Văn Sơn

Vải Thanh Hà được mùa, người dân lo mất giá vì ảnh hưởng dịch Covid-19

Chuyên mục: Hàng hóa
Vải Thanh Hà được mùa, người dân lo mất giá vì ảnh hưởng dịch Covid-19

Người dân trồng vải thiều Thanh Hà, Hải Dương chưa kịp mừng vì được mùa thì đã phải lo lắng về đầu ra cho quả vải vì những lo ngại không bán được do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hơn 35 vùng trồng vải Thanh Hà xuất khẩu đã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch sớm. Dự kiến năm nay, sản lượng vải tăng mạnh, cao hơn so với vụ vải năm 2020 gần 10.000 tấn. Tuy nhiên, do làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đang ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế nên người trồng vải lo lắng đầu ra cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
"Tôi là chủ vườn cũng rất lo ngại tình hình dịch bệnh như thế này. Tôi đã hướng dẫn cho bà con trồng vải đảm bảo chất lượng, đảm bảo đầu ra đạt chuẩn các test thử của những thị trường nước ngoài khó tính nhất. Nhưng bây giờ vì dịch bệnh nên bản thân tôi cũng thấy hơi lo. Giá vải là 40.000 đồng/kg nhưng mấy hôm nay thì hai công ty xuất khẩu vẫn chưa thu mua", ông Phạm Văn Giang, một chủ vườn vải xuất khẩu cho biết.
"Quá trình sản xuất của chúng tôi cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu nhưng dịch bệnh đang ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động xuất khẩu của bà con. Trước tình hình đó, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch ứng phó, vận động các doanh nghiệp thu mua cho bà con để xuất khẩu và bán ở thị trường trong nước", ông Phạm Văn Mơ, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Thanh Hà chia sẻ.
Năm 2021, sản lượng vải Thanh Hà ước đạt hơn 40.000 tấn. Với giá đầu mùa hiện bán 40.000 đồng - 60.000 đồng/kg, người nông dân đang có lãi.
Bắc Nguyễn
Dân Trí
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484