24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

Vaccine Sputnik V kháng lại tất cả các biến thể COVID-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Vaccine Sputnik V kháng lại tất cả các biến thể COVID-19

Ảnh Internet.

Người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Quốc gia Gamaleya cho biết, vaccine Sputnik V kháng lại tất cả biến thể virus SARS-CoV-2 đã biết.

Hôm 20/6, Alexander Gintsburg, Giám đốc Trung tâm Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamaleya (thuộc Bộ Y tế Nga), cho biết, những người tiêm vaccine Sputnik sẽ tạo ra các kháng thể bảo vệ, kháng lại tất cả các biến thể COVID-19 đã biết cho đến nay gồm biến thể từ Anh hay Delta từ Ấn Độ mới đây.
Alexander Gintsburg cho biết: “Cơ thể người tiêm vaccine Sputnik V sẽ sản sinh kháng thể, ngăn ngừa tất cả các biến thể đã được biết đến như ở Anh hay Ấn Độ”.
Theo Alexander Gintsburg, biến thể COVID-19 được phát hiện ở Ấn Độ có thể gây ra sự lây lan với tốc độ cao hơn, có thể khiến người nhiễm đối mặt với tình trạng bệnh nghiêm trọng.
“Biến thể COVID-19 phát hiện tại Ấn Độ nguy hiểm hơn, thời gian chuyển từ các triệu chứng nhẹ sang các dạng bệnh nghiêm trọng nhanh hơn”, Alexander Gintsburg nói.
Ngày 11/8, Nga đăng ký vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới với tên gọi Sputnik V, do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamaleya và Bộ Quốc phòng Nga phát triển.
Mặc dù vaccine Sputtnik V do Nga sản xuất hiện được phân phối tại nhiều quốc gia, song sự hoài nghi của người dân vẫn ở mức cao. Kết quả khảo sát của Levada Center cho thấy, 62% người Nga họ không có ý định sử dụng các loại vaccine sản xuất trong nước.
Thông tin ông Alexander Gintsburg đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tăng mạnh trong thời gian qua tại Nga. Ca mắc COVID-19 mới tăng mạnh trở lại ở Nga kể từ đầu tháng 6, duy trì ở mức trên 10.000 người mỗi ngày từ 11/6. Nguyên nhân chủ yếu do sự xuất hiện của biến thể Delta nguồn gốc từ Ấn Độ và tốc độ tiêm vaccine chậm.
Theo các chuyên gia y tế, Delta hiện là biến thể COVID-19 thống trị tại Matxcơva. Tình trạng số ca bệnh tăng nhanh thời gian gần đây khiến Nga đối mặt với nguy cơ rơi vào tình cảnh khủng hoảng COVID-19 tương tự Ấn Độ, Nepal.
Nga hiện là một trong những ổ dịch lớn trên thế giới. Đến nay, nước này ghi nhận 5.316.826 ca mắc COVID-19, trong đó có 129.361 người hết.
Kông Anh
vtcnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484