24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Vaccine phòng Covid-19 do Cuba sản xuất cho kết quả thử nghiệm đáng khích lệ

Chuyên mục: Hàng hóa
Vaccine phòng Covid-19 do Cuba sản xuất cho kết quả thử nghiệm đáng khích lệ

Vaccine phòng Covid-19 Soberana 2 do Cuba sản xuất cho kết quả thử nghiệm đáng khích lệ. (Nguồn: AFP)

Cuba hiện có 5 loại vaccine phòng Covid-19 đang được thử nghiệm lâm sàng, trong đó có hai loại - Soberana 2 và Abdala - đang được thử nghiệm giai đoạn

Tập đoàn Công nghệ sinh học và dược phẩm BioCubaFarma của Cuba ngày 19/6 dẫn dữ liệu từ các cuộc thử nghiệm giai đoạn cuối cho biết, vaccine Soberana 2 do La Habana sản xuất cho hiệu quả phòng Covid-19 lên đến 62% chỉ với 2 trong số 3 liều tiêu chuẩn.
Ông Vicente Vérez, Giám đốc Viện Vaccine Finlay, cơ quan phát triển vaccine Soberana 2, nói: “Trong vài tuần nữa chúng tôi sẽ có kết quả về hiệu quả khi tiêm đủ 3 liều mà chúng tôi kỳ vọng là sẽ còn cao hơn".
Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Cuba đang đối mặt với đợt bùng phát tồi tệ nhất kể từ đầu dịch Covid-19 đến nay, do sự xuất hiện của các biến thể mới dễ lây.
Cuba hiện có 5 ứng cử viên vaccine phòng Covid-19 đang được thử nghiệm lâm sàng, trong đó có hai loại - Soberana 2 và Abdala - đang được thử nghiệm giai đoạn cuối.
(theo Reuters)
AT.
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484