24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mạnh Tưởng

Vaccine ngừa Covid-19 của Ấn Độ hiệu quả đối với các biến thể nguy hiểm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vaccine ngừa Covid-19 của Ấn Độ hiệu quả đối với các biến thể nguy hiểm

Hãng dược phẩm Ấn Độ tuyên bố, vaccine Covaxin phòng bệnh Covid-19 của hãng này có hiệu quả đối với các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Theo đó, vaccine Covaxin có hiệu quả với cả biến thể B.1.617 được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ và B.1.1.7 phát hiện tại Anh.
Nghiên cứu liên quan do Viện Virus học quốc gia và Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ thực hiện đã được công bố trên tạp chí Clinical Infectious Diseases.
Theo nghiên cứu này, Bharat Biotech cho biết, vaccine Covaxin "tạo ra hiệu giá trung hòa (có nghĩa là nồng độ của kháng thể) chống lại tất cả các biến thể mới hiện nay".
Trên mạng xã hội Twitter, đồng sáng lập cũng như là Giám đốc điều hành Bharat BiotechSuchitra Ella nêu rõ: "Vaccine Covaxin được quốc tế công nhận một lần nữa thông qua các dữ liệu nghiên cứu khoa học được công bố, cho thấy khả năng bảo vệ trước những biến thể mới".
Biến thể B.1.617 đang gây ra "sóng gió" tại Ấn Độ và nhiều quốc gia trên thế giới, với tốc độ lây lan chóng mặt và có khả năng kháng nhiều loại vaccine. Trong khi biến thể được phát hiện trước đó, B.1.1.7 cũng đã "làm loạn" châu Âu trong một khoảng thời gian dài.
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484