24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh
Tự mình cứu lấy mình bằng các biện pháp y tế cần thiết thôi.

Vaccine COVID-19 có thể chỉ hiệu quả một phần, các biện pháp y tế vẫn rất cần thiết

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vaccine COVID-19 có thể chỉ hiệu quả một phần, các biện pháp y tế vẫn rất cần thiết

Nhà dịch tễ học hàng đầu Mỹ Anthony Fauci, cố vấn Nhà Trắng về bệnh truyền nhiễm, đã cảnh báo rằng vaccine COVID-19 được thông qua có thể chỉ hiệu quả vào khoảng 50 - 60%.

Trong một hội thảo trực tuyến do Đại học Brown (Mỹ) tổ chức hôm 7/8, bác sĩ Fauci cảnh báo vaccine COVID-19 được phê duyệt có thể chỉ hiệu quả một phần, đồng nghĩa rằng các biện pháp y tế công cộng vẫn phải được duy trì để có thể kiểm soát được dịch bệnh.
"Chúng tôi vẫn chưa biết hiệu quả có thể là gì? Chúng tôi không biết liệu nó sẽ là 50% hay 60%? Tôi hy vọng tỷ lệ này là 75% trở lên" - Tiến sĩ Fauci nói - "Khả năng nó có hiệu quả đến 98% là không lớn, có nghĩa là bạn không bao giờ được từ bỏ cách các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng".
Virus SARS-CoV-2 đã lây nhiễm cho gần 5 triệu người ở Mỹ và giết chết hơn 160.000 người. Khi tình trạng nhiễm virus gia tăng trên khắp đất nước sau khi các bang bắt đầu mở cửa, các chuyên gia y tế công cộng, bao gồm cả Tiến sĩ Fauci, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp mà mỗi người Mỹ cần thực hiện, bao gồm giãn cách xã hội, rửa tay và đeo khẩu trang.
Tiến sĩ Fauci chia sẻ với Hãng tin Reuters rằng các nghiên cứu về vaccine COVID-19 của Moderna có thể sẽ hoàn thiện vào tháng 11 hoặc tháng 12 năm nay. Dự kiến ​​sẽ có hàng chục triệu liều vaccine COVID-19 vào đầu năm 2021 và một tỷ liều vào cuối năm.
Nhật Anh
vtv.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484