24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Vắc xin giúp giảm 80% nguy cơ biến chứng nặng do Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vắc xin giúp giảm 80% nguy cơ biến chứng nặng do Covid-19

Một phụ nữ được tiêm vắc xin tại Anh (Ảnh: Getty)

Chỉ cần một mũi vắc xin của Oxford-AstraZeneca hoặc Pfizer-BioNTech đã có thể giảm tới hơn 80% nguy cơ mắc các triệu chứng nặng của Covid-19, nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho biết.

Theo dữ liệu của Cơ quan y tế công của Anh, các vắc xin này sẽ bắt đầu có hiệu quả khoảng 3 đến 4 tuần sau khi tiêm. Kết quả này thu được dựa trên khảo sát đối với những người trên 80 tuổi được tiêm mũi vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên của Oxford-AstraZeneca hoặc Pfizer-BioNTech.
Các nhà khoa học đánh giá rằng đây là một kết quả đáng mừng, nhưng nhấn mạnh người dân cần tiêm đủ 2 mũi để có tác dụng phòng ngừa Covid-19 tốt nhất. Giáo sư Jonathan Van-Tam, một quan chức y tế của Anh, cho biết mũi thứ hai quan trọng không kém mũi đầu tiên, nó có tác dụng làm tăng các phản ứng miễn dịch và có thể kéo dài thời gian miễn dịch.
Anh là quốc gia đầu tiên triển khai chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19. Đến nay, hơn 20 triệu người ở Anh đã được tiêm chủng. Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock hôm 1/3 cho biết, chương trình tiêm chủng đang cho thấy những kết quả tích cực.
"Nó cũng giúp lý giải vì sao số người nhập viện khoa hồi sức cấp cứu với người trên 80 tuổi ở Anh giảm xuống về một con số trong 2 tuần qua", Bộ trưởng Hancock nói.
Minh Phương
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484