24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Vắc xin AstraZeneca ngừa được biến chủng Ấn Độ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vắc xin AstraZeneca ngừa được biến chủng Ấn Độ

Vắc xin AstraZeneca - REUTERS

Reuters hôm 23.6 dẫn thông tin từ hãng AstraZeneca dẫn báo cáo cho thấy vắc xin của hãng này có thể ngừa hiệu quả các biến chủng Delta và Kappa, phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ.

Cuộc nghiên cứu do Đại học Oxford (Anh) thực hiện đã kiểm tra năng lực của các kháng thể đơn dòng trong máu của những người khỏi bệnh Covid-19 và nhóm người tiêm vắc xin. Họ muốn biết liệu vắc xin AstraZeneca có ngừa được biến chủng Delta và Kappa (gọi chung là biến chủng Ấn Độ) hay không.
Tuần trước, Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) công bố các vắc xin Pfizer/BioNTech và AstraZeneca có thể bảo vệ 90% số người trước nguy cơ nhập viện vì biến chủng Delta.
Cuộc nghiên cứu của Đại học Oxford dựa trên kết quả phân tích của PHE, theo AstraZeneca.
Hiện biến chủng Delta đang chiếm phần lớn các trường hợp mắc Covid-19 trên toàn cầu, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Đài CNBC hôm 22.6 dẫn lời tiến sĩ Anthony Fauci, Cố vấn Y tế trưởng của Nhà Trắng, cảnh báo biến chủng Delta đang là “mối đe dọa lớn nhất” cho nỗ lực dập dịch Covid-19 ở Mỹ.
Thống kê cho thấy biến chủng Delta hiện chiếm khoảng 20% số ca mới ở Mỹ, tăng từ 10% so với hai tuần trước.
Phi Yến
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484