Trung Nguyên

Ủy ban Kiểm tra Trung ương trực tiếp kiểm tra sai phạm tại CDC Hải Dương

Chủ đề: Pháp luật
Ủy ban Kiểm tra Trung ương trực tiếp kiểm tra sai phạm tại CDC Hải Dương

Tỉnh ủy Hải Dương cho biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang trực tiếp vào cuộc kiểm tra xác minh những sai phạm liên quan đến CDC Hải Dương.

Liên quan sai phạm của ông Phạm Duy Tuyến, cựu Giám đốc CDC tỉnh trong vụ bắt tay với Công ty Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm Covid-19, thông tin từ Tỉnh ủy Hải Dương cho biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang trực tiếp vào cuộc kiểm tra xác minh.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang kiểm tra, xác minh sai phạm tại CDC Hải Dương. data-natural-width640

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang kiểm tra, xác minh sai phạm tại CDC Hải Dương.

Trong khi đó, từ cuối năm 2021 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương cũng đã yêu cầu rà soát trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các Sở Y tế, Tài chính và các cơ quan liên quan làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan và lãnh đạo các cơ quan khi để xảy ra sai phạm.

Đồng thời, báo cáo cụ thể về công tác đấu thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống Covid-19 từ 27/1 đến 30/11/2021, hoàn thành trước ngày 5/1/2022.

Tuy nhiên, từ khi Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương chỉ đạo đến nay đã hơn 6 tháng, tổ công tác liên ngành của Hải Dương vẫn chưa có kết luận. Nguyên nhân được cho là ưu tiên hồ sơ cho đoàn công tác của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Trước đó, liên quan đến vụ án "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty CP Công nghệ Việt Á, CDC Hải Dương và các đơn vị, địa phương liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC tỉnh Hải Dương, để làm rõ về hành vi "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo C03, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 xảy ra tại Việt Nam, CDC tỉnh Hải Dương đã ký nhiều hợp đồng mua bán thiết bị, sinh phẩm y tế với Công ty Việt Á, do ông Phan Quốc Việt làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Bước đầu, qua kiểm tra 5 hợp đồng có tổng trị giá 151 tỷ đồng đã xác định ông Phan Quốc Việt chi tiền phần trăm ngoài hợp đồng cho ông Tuyến với tổng số tiền gần 30 tỉ đồng.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm tội danh nhận hối lộ đối với bị can Phạm Duy Tuyến.

Theo Báo Giao Thông

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

18.70

-0.53%

Biểu đồ mã CDC
2 Yêu thích
1 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề