24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lục Nam

Ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho gần 155 nghìn lao động tại chuỗi cung ứng hàng hóa

Chuyên mục: KT vĩ mô
Ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho gần 155 nghìn lao động tại chuỗi cung ứng hàng hóa

Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký gửi hỏa tốc văn bản về việc ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người lao động tại chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu đến UBND các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương.

Theo văn bản này, hiện nay dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành, ảnh hướng lớn tới các chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phục vụ người dân.
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa thiết yếu, Bộ Công thương đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo ngành y tế địa phương ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm người lao động tại các cơ sở thuộc chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu.
Tiếp nhận đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, trước mắt theo danh sách đề xuất tiêm vắc xin đã gửi Bộ Công Thương.
Tại văn bản này, Bộ Công thương đã kèm theo danh sách tổng hợp đề nghị tiêm vắc xin ngành công thương.
Theo danh sách, hiện 63 tỉnh, thành có tổng số lao động của địa phương đề xuất tiêm vắc xin là 154.956 người, trong đó những địa phương có số lượng lao động đông nhất là TP.HCM với 66.909 lao động (cho 18 doanh nghiệp), Hà Nội với 21.909 (35 doanh nghiệp), và Bình Dương 10.722 (9 doanh nghiệp).
Nhiều doanh nghiệp cung ứng hàng hóa như siêu thị, đơn vị sản xuất, phân phối thực phẩm... cho biết hiện đã huy động tối đa nguồn nhân lực để đáp ứng hoạt động, phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, có nhiều thời điểm thiếu hụt nhân lực, ảnh hưởng tới hoạt động chung do nhiều nhân viên bị nhiễm COVID-19 hoặc phải cách li.
Do đó, các đơn vị cho biết việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lao động trong chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu là rất cần thiết trong việc đảm bảo nguồn nhân lực cho hoạt động.
NGUYỄN TRÍ
Tuổi Trẻ
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484