24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Anh
Giúp hạn chế đà giảm của đồng Đô la vào thứ Sáu và thúc đẩy đồng Yên Nhật là sự căng thẳng liên tục giữa hai cường quốc kinh tế, Hoa Kỳ và Trung Quốc.

USD chạm mức thấp nhất 22 tháng khi thị trường lo ngại về đà phục hồi kinh tế

Chuyên mục: Tài chính
USD chạm mức thấp nhất 22 tháng khi thị trường lo ngại về đà phục hồi kinh tế

USD chạm mức thấp nhất 22 tháng khi thị trường lo ngại về đà phục hồi kinh tế

Đồng Đô la đã giảm giá vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại châu Âu, khi thị trường cân nhắc về đà phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ trong bối cảnh nước này đang rất vất vả trong cuộc đấu tranh chống coronavirus.
Vào lúc 3:10 AM ET (0710 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1%, còn 94,627, chạm mức thấp nhất trong tháng 3 là 94,650 để đạt mức thấp chưa từng thấy kể từ cuối năm 2018 và hướng đến ghi nhận tuần tồi tệ nhất trong một tháng.
Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,5% xuống 106,33, GBP/USD giảm 0,1% xuống 1,2725, trong khi EUR/USD tăng 0,1% ở mức 1,1610, đã đạt mức cao nhất kể từ cuối năm 2018. Đồng Euro cao hơn so với các đồng tiền khác với vị thế đồng tiền an toàn sau khi châu Âu thành lập quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ Euro giúp cải thiện triển vọng rủi ro chính trị ngắn hạn.
Hoa Kỳ đã báo cáo sự gia tăng đầu tiên số đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp kể từ tháng 3 vào thứ Năm, với 1,416 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua. Điều này xảy ra khi một số bang mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19.
Dường như không có dấu hiệu nào cho thấy coronavirus đang dừng đà lây lan trên khắp nước Mỹ. Số người nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ đã vượt qua mốc 4 triệu trường hợp, một phần tư trong số đó đã được ghi nhận chỉ trong 15 ngày qua.
Ngoài ra, gói giải cứu tài chính tiếp theo của Hoa Kỳ dường như bị bế tắc tại Quốc hội trong khi thời hạn cuối tháng đang đến gần, khi một số biện pháp trợ cấp thất nghiệp sắp hết hạn.
"Chủ nghĩa đặc biệt của Mỹ đã bị xói mòn, có lẽ chỉ còn một trụ cột – lực cầu đối với các cổ phiếu vốn hóa lớn của Hoa Kỳ”, ông Stuart Simmons, giám đốc danh mục đầu tư cao cấp tại QIC, cho biết thông qua Bloomberg. “Hoa Kỳ không còn có lợi thế về lợi tức, vì vậy, không có lợi thế tăng trưởng với sự phục hồi sau coronavirus có khả năng gặp nhiều thách thức hơn các thị trường phát triển khác”.
Đầu ngày thứ Sáu, Trung Quốc đã ra yêu cầu Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán tại thành phố Thành Đô, đáp trả yêu cầu của Hoa Kỳ về việc đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston.
“Tình huống này là chất xúc tác để dừng đà tăng của các tài sản rủi ro, nhưng để thấy được chiều ngược lại, cần phải có thêm sự leo thang căng thẳng và những bằng chứng cho thấy mối quan hệ về thương mại bị ảnh hưởng”, các nhà phân tích tại ING, cho biết trong một lưu ý nghiên cứu.
Cuối ngày thứ Sáu, Ngân hàng Trung ương Nga sẽ họp và dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản một lần nữa. Lãi suất đã được neo giữ trong vài tháng qua. Đồng Ruble giảm so với đồng Đô la ở mức 71,56.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484