24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Uống rượu phòng dịch Covid-19, 27 người Iran tử vong

Chuyên mục: Tin quốc tế
Uống rượu phòng dịch Covid-19, 27 người Iran tử vong

Ít nhất 27 người dân Iran đã thiệt mạng vì ngộ độc rượu vì tin rằng đây là phương pháp để ngăn ngừa dịch Covid-19

Hãng thông tấn Iran IRNA đưa tin, có khoảng 218 người đã phải nhập viện vì ngộ độc rượu tại các trung tâm y tế liên kết với Đại học Y khoa Ahwaz.
Trong đó, 27 trường hợp tử vong đều là người dân đến từ các tỉnh Khuzestan và tỉnh Alborz của Iran. Nhiều bệnh nhân khác, do ảnh hưởng ngộ độc rượu methanol đã bị mù hoặc đang trong tình trạng nguy kịch.
Phát biểu với báo chí, ông Ali Ehsanpour, phát ngôn viên của Đại học Y khoa Ahwaz cho biết: "Người dân ở đây tin rằng uống rượu giúp tiêu diệt nCoV trong cơ thể, vì vậy họ đã uống càng nhiều càng tốt như một biện pháp phòng ngừa."
Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Iran là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất với số người chết lên đến 237 người và hơn 7.000 ca lây nhiễm trên toàn bộ 31 tỉnh.
Tâm lý lo sợ đã khiến người dân tại nước này tin vào những thông tin sai lệch trên mạng xã hội, áp dụng vào cuộc sống để phòng bệnh, trong đó có uống rượu.
Tại Iran, rượu bị cấm với tất cả mọi người ngoại trừ những người không theo đạo Hồi, song truyền thông nước này thường xuyên đưa tin về các trường hợp tử vong do uống rượu lậu.
Hiện tại, nước này đang phải đối diện với rất nhiều vấn đề nghiêm trọng trong việc kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh do thiếu hụt nhân viên y tế và các thiết bị y khoa.
Anh Quý
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484