Pro

Ứng dụng cháo ếch vào đầu tư chứng khoán

24HMoney đã kiểm duyệt
Ứng dụng cháo ếch vào đầu tư chứng khoán

Ảnh Internet.

Do vừa qua có nhiều lớp nhà đầu tư F0 mới tham gia thị trường, chưa có kinh nghiệm ở những trạng thái thị trường tèo tèo giảm dần đều do dòng tiền yếu kém hoặc vĩ mô ẩn chứa điều gì đó rất xấu mà số đông chưa nhận ra được khiến cho rất nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, những con bạc khát nước muốn gỡ lại nhanh đều cố lao vào thị trường với suy nghĩ đơn giản là mình sẽ là người giỏi nhất thị trường và chiến thắng thị trường.

- Giai đoạn tháng 4 và tháng 5 thị trường giảm mạnh và rất nhanh thì giống như 1 nồi nước sôi sùng sục nên nếu thả 1 con ếch đang sống vào thì nó sẽ có phản xạ là đạp mạnh và thoát ra khỏi nồi nước sôi rất dễ dàng và nó sẽ sống sót.

- Còn giai đoạn từ nay cho tới nửa cuối Q1 2023 dự báo là thị trường sẽ ở trạng thái lèo tèo giảm dần đều nên rất khó nhận biết nếu không có tầm nhìn xa nên đa phần nhà đầu tư sẽ bị lún sâu vào nó vì mỗi ngày chỉ giảm 1 chút rồi sau đó lại hồi nhẹ (như kiểu hôm qua giảm mạnh rồi và sáng nay đang xanh nhẹ) khiến cho nhiều nhà đầu tư không có kinh nghiệm lại nuôi kỳ vọng là thị trường đang trong quá trình tạo đáy nhấp nhô đi lên. Nhưng thực tế là giảm mạnh, hồi nhẹ sau đó T+ 2.5 đến T+3 là lại lỗ, rồi sau đó lại gồng lỗ và nuôi hy vọng. Đến khi không chịu đựng được cắt lỗ thì đã quá muộn rồi. Y hệt như con ếch được thả vào nồi nước còn đang ấm nên con ếch thấy rất thoải mái và quen dần với độ nóng, cho tới khi không chịu được nữa thì đã thành cháo ếch rồi.

Trần Đức Lương

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Làm giá

Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857