menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Adsplus.vn

Ứng dụng AI vào quản trị nhân sự: Tiềm năng và thách thức

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đa dạng lĩnh vực. Trong đó có quản trị nhân sự. AI có thể giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa các hoạt động quản trị nhân sự. Từ tuyển dụng, đào tạo và phát triển. Đồng thời đánh giá hiệu suất, đến phúc lợi và chăm sóc nhân viên. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những cơ hội và thách thức của lĩnh vực quản trị nhân sự khi ứng dụng AI.

Lợi ích khi ứng dụng AI vào quản trị nhân sự

Cá nhân hóa lộ trình học tập và phát triển

Cung cấp các cơ hội học tập và phát triển phù hợp là chìa khóa để giữ chân những nhân viên có hiệu suất cao. Đồng thời đảm bảo họ có các kỹ năng kỹ thuật để phát triển. Bằng cách phân tích dữ liệu hiệu suất và lịch sử học tập của nhân viên, các công cụ AI có thể cung cấp cho người lao động nhiều lựa chọn cơ hội nâng cao kỹ năng được cá nhân hóa. AI cũng có thể sử dụng thông tin chi tiết về hành vi để khuyến khích nhân viên hoàn thành các nhiệm vụ nhân sự. Chẳng hạn như chọn lợi ích, nhập mục tiêu hiệu suất, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho nhân viên.

Phân tích dữ liệu nhanh

AI cho phép hợp nhất và phân tích nhanh chóng dữ liệu đa chức năng. Tiết lộ các mô hình và mối quan hệ giữa doanh số bán hàng. Hay lực lượng lao động và năng suất. Những hiểu biết sâu sắc này có thể giúp các chuyên gia nhân sự đưa ra quyết định sáng suốt về việc lập kế hoạch chiến lược lực lượng lao động và quản lý nhân tài.

Hợp lý hóa các nhiệm vụ và truy vấn

Hệ thống AI có thể hợp nhất các nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Đó là những việc thường được thực hiện bởi các nhà quản lý trực tiếp. Điều này giúp họ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các khía cạnh khác. Từ đó giúp họ phát triển cho công việc của họ.

Bằng cách nhập mô tả công việc hoặc các yêu cầu và thông số cụ thể. AI có thể hoàn thành việc sàng lọc hoặc đưa vào danh sách rút gọn CV. Với sự giám sát và can thiệp phù hợp của con người để đề phòng những hậu quả không lường trước được như sai lệch.

AI sáng tạo có thể được sử dụng để phân tích và tóm tắt dữ liệu hiệu suất. Cũng như tạo báo cáo mà cố vấn nhân sự có thể chỉnh sửa và lưu hành. Các chatbot AI cũng có thể giải phóng thời gian. Bằng cách xử lý các truy vấn nhân sự phổ biến, liên quan đến quá trình làm việc, ngày nghỉ và sự vắng mặt.

Tăng cường tính minh bạch

AI có thể giúp giảm thiểu rủi ro và nâng cao tính minh bạch của các hoạt động nhân sự hàng ngày. Dựa trên các tiêu chí cụ thể, chẳng hạn như tài liệu pháp lý và chính sách. Hệ thống AI có thể liên tục kiểm tra hồ sơ hỗ trợ các hoạt động nhân sự.

Ví dụ: nó có thể được lập trình để xác định các khuôn mẫu và thành kiến tiềm ẩn trong quá trình tuyển dụng. Hơn nữa, bằng cách khai thác tính bảo mật được cung cấp bởi blockchain.Cũng như khả năng học tập của AI. Các tổ chức có thể tăng cường nỗ lực phát hiện và loại bỏ sự thiên vị khỏi quá trình ra quyết định.

Cơ hội và thách thức khi ứng dụng AI vào quản trị nhân sự

Thách thức

  • Chi phí: Chi phí triển khai và duy trì các giải pháp AI có thể là một thách thức đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.
  • Kỹ năng: Các doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân viên có kỹ năng và kiến thức về AI. Từ đó triển khai và sử dụng các giải pháp AI hiệu quả.
  • Tính công bằng: Các doanh nghiệp cần đảm bảo rằng việc sử dụng AI trong quản trị nhân sự không gây ra bất kỳ sự phân biệt đối xử nào.
  • Sự thay đổi: AI có thể dẫn đến sự thay đổi trong cách thức quản trị nhân sự. Đòi hỏi các doanh nghiệp phải thích ứng và thay đổi.

Cơ hội

  • Tăng hiệu quả và năng suất: AI có thể giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa các hoạt động quản trị nhân sự, từ đó giúp tăng hiệu quả và năng suất.
  • Tăng tính chính xác và hiệu quả của các quyết định quản trị nhân sự: AI có thể giúp các nhà quản lý đưa ra các quyết định quản trị nhân sự chính xác và hiệu quả hơn.
  • Tạo ra các trải nghiệm cá nhân hóa cho nhân viên: AI có thể giúp các doanh nghiệp tạo ra các trải nghiệm cá nhân hóa cho nhân viên, từ đó giúp họ cảm thấy được quan tâm và trân trọng.
  • Hỗ trợ các quyết định chiến lược: AI có thể được sử dụng để phân tích dữ liệu nhân sự và đưa ra các dự báo về nhu cầu nhân lực trong tương lai, từ đó giúp các doanh nghiệp đưa ra các quyết định chiến lược hiệu quả hơn.

Adsplus

Với Đội Ngũ Chuyên Gia lâu năm tại Adsplus sẽ giúp tăng hiệu quả quảng cáo, thúc đẩy ra đơn hàng, sử dụng hệ thống báo cáo minh bạch 24/7. Adsplus™ đã liên tiếp đạt các giải thưởng về tối ưu quảng cáo và mobile 2017, 2018.

  • Cung Cấp Giải Pháp Digital Marketing Tổng Thể Quảng Cáo Google, Facebook, Youtube, Website tại adsplus.vn
  • Tham khảo các khóa học Google Ads, Facebook Ads tại guru.edu.vn
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại