24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thị Liên

Ùn tắc giao thông tại kênh đào Suez đã hoàn toàn được giải tỏa

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ùn tắc giao thông tại kênh đào Suez đã hoàn toàn được giải tỏa

Người đứng đầu Cơ quan quản lý kênh đào Suez khẳng định, tất cả các tàu chờ đi qua kênh đào đã hoàn toàn được lưu thông.

Ngày 3/4, Cơ quan quản lý kênh đào Suez ra thông báo, kênh đào này đã được khai thông hoàn toàn sau vài ngày khi tàu Ever Given được giải cứu thành công hôm 29/3 vừa qua.
Theo thông báo của Người đứng đầu Cơ quan quản lý kênh đào Suez – ông Osama Rabie, tất cả các tàu chờ đi qua kênh đào kể từ khi tàu Ever Given mắc cạn đã hoàn toàn được lưu thông.
Trước đó, vào hôm 23/3, tàu Ever Given dài khoảng 400m, đang trên hành trình từ Trung Quốc đến Hà Lan đã bị chệch hướng và mắc cạn theo đường chéo khi đang đi qua kênh đào Suez.
Con tàu đã nằm chặn ngang tuyến đường thủy quan trọng trong vòng 6 ngày, khiến hơn 400 tàu thuyền phải xếp hàng dài trên tuyến đường biển này hoặc neo chờ quá cảnh để qua kênh đào Suez.
Sau vụ việc, Chính quyền Ai Cập khẳng định, sẽ yêu cầu được bồi thường hơn 1 tỷ USD cho những tổn thất phát sinh từ việc tàu chặn ngang kênh đào Suez, cũng như chi phí giải cứu con tàu này.
Theo ông Osama Rabie, Cơ quan quản lý kênh đào Suez cũng sẽ yêu cầu được hoàn trả chi phí sử dụng tàu cuốc và tàu lai dắt trong quá trình giải cứu tàu.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484