Jennie

Ukraine tuyên bố sẽ giành lại Biển Đen

Chủ đề: Tin quốc tế
Ukraine tuyên bố sẽ giành lại Biển Đen

Ngày 28/5, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov Kiev "sẽ chiến thắng" trong cuộc xung đột với Nga, nhờ vào các vũ khí do nước ngoài cung cấp, đặc biệt là tên lửa chống hạm Harpoon của Đan Mạch.

Trên mạng xã hội Facebook, ông Reznikov đã cảm ơn "một vài quốc gia" vì đã bổ sung cho kho vũ khí của Ukraine pháo cỡ nòng 155mm, đặc biệt là Mỹ khi gần đây đã vận chuyển lựu pháo M177 cỡ nòng 155mm và hơn 100 máy bay không người lái nhiều loại cho nước này.

Ông cũng khẳng định với sự kết hợp của tên lửa Harpoon và Neptune, Ukraine sẽ có thể giải phóng và khiến Biển Đen trở nên an toàn một lần nữa, cũng như bảo vệ Odessa.

Ông Reznikov không phải quan chức Ukraine đầu tiên đưa ra những tuyên bố cứng rắn về việc giành lại Biển Đen, vốn chủ yếu nằm dưới sự kiểm soát của Hải quân Nga. Sau khi thông tin về tên lửa Harpoon của Đan Mạch được công bố ngày 23/5, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko đã viết trên Twitter rằng Mỹ "đang chuẩn bị kế hoạch phá hủy Hạm đội Biển Đen của Nga". Tuy nhiên tuyên bố này đã bị Mỹ bác bỏ

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề