Đúng là một lũ khùng nổi loạn lên nắm quyền đất nước Ukraina, cái gì cũng đổ mọi tội lỗi lên đầu Nga một cách hết sức vô lý.

Ukraine tuyên bố Nga phải chịu trách nhiệm vụ Iran bắn rơi Boeing 737

Chủ đề: Tin quốc tế
Ukraine tuyên bố Nga phải chịu trách nhiệm vụ Iran bắn rơi Boeing 737

Máy bay Boeing 737 của Ukraine đã bị tên lửa Tor-M1 của Iran bắn hạ. Ảnh: Avia.pro

Iran mới đây đã chính thức thừa nhận rằng hệ thống phòng không Tor-M1 của họ đã bắn nhầm chiếc máy bay chở khách Boeing 737 của Ukraine. Tuy nhiên Kiev lại dự định buộc Nga phải chịu trách nhiệm cho việc chiếc máy bay chở khách Boeing 737 bị bắn rơi trên bầu trời Tehran.

Thông tin về chủ đề này được đề cập bởi chuyên gia chính trị Anatoly Oktisyuk, ông tuyên bố cần phải áp dụng các biện pháp chống lại Nga vì đã để xảy ra thảm họa trên, bất chấp việc Tehran đã nhận trách nhiệm.

"Tối đa mà Nga có thể mong đợi trong trường hợp này là một số biện pháp trừng phạt nhất định. Nhưng có một xác suất rằng ít nhất một số hạn chế sẽ được áp đặt lên Moskva liên quan đến các tên lửa mà họ bán cho Iran", theo ý kiến của ông Anatoly Oktisyuk.

Trên cơ sở nào để đề nghị áp đặt những biện pháp trừng phạt lên Nga không được chuyên gia Oktisyuk không giải thích, tuy nhiên nhiều nhà phân tích gọi những lập luận của phía Ukraine là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

"Ngay cả khi chúng ta cho rằng Iran bắn hạ máy bay Ukraine bằng hệ thống phòng không Tor-M1 của Nga thì thảm kịch này liên quan đến Moskva như thế nào? Tại sao sau đó không đưa toàn bộ lãnh đạo của Tập đoàn Boeing hoặc Hoa Kỳ - nơi máy bay được sản xuất ra để quy trách nhiệm? Điều này là hoàn toàn vô lý"! Chuyên gia của Nga nói.

Cần phải làm rõ rằng Nga hiện vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về tuyên bố của ông Anatoly Oktisyuk, và có lẽ sẽ chẳng có phát ngôn nào xuất hiện bởi vấn đề này bị đánh giá là quá thiếu tính thực tiễn.

Phong Vũ (Tổng hợp)

doanhnghiepvn

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857