Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở pháo đài Lyman

24HMoney đã kiểm duyệt
Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở pháo đài Lyman

Binh lính Ukraine ở Kharkov

Ngày 1/10, một phát ngôn viên của quân đội Ukraine tuyên bố, lực lượng nước này đã bao vây hàng ngàn binh lính Nga ở thành phố Lyman thuộc miền Đông, một pháo đài quan trọng đối với Mátxcơva.

Nga dùng thành phố này làm trung tâm hậu cần và vận tải phục vụ các chiến dịch ở phía Bắc tỉnh Donestk. Nếu Ukraine lấy lại nơi này sẽ là một bước lùi lớn đối với kế hoạch của Nga để có thể giành được hoàn toàn vùng công nghiệp Donbass.

“Lực lượng của Nga ở Lyman đã bị bao vây”, ông Serhii Cherevatyi, phát ngôn viên phụ trách các đơn vị phía Đông Ukraine tuyên bố.

“Lyman quan trọng vì đây là bước tiếp theo để tiến tới giải phóng Donbass. Đây là cơ hội để tiến sâu hơn đến Kreminna và Sievierodonetsk, và cực kỳ quan trọng về tâm lý”, ông Cherevatyi nói.

Quân Nga ở Lyman gồm khoảng 5.000 - 5.500 người, nhưng số lượng bị bao vây có thể nhỏ hơn vì một số thương vong và một số cố thoát ra ngoài, ông Cherevatyi nói.

Phát ngôn viên này cũng khẳng định lực lượng Nga đã cố gắng nhưng không thể phá vòng vây. Ông cho biết chiến dịch vẫn đang diễn ra.

Bình Giang

Tiền Phong

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Yêu thích
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857