Trung Nguyên

Ukraine tuyên bố bắn trúng tàu Nga bằng tên lửa phương Tây

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ukraine tuyên bố bắn trúng tàu Nga bằng tên lửa phương Tây

Lực lượng vũ trang Ukraine ngày 17/6 tuyên bố đã tấn công tàu kéo Vasiliy Bekh của Hải quân Nga ở Biển Đen bằng 2 tên lửa Harpoon.

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên Ukraine thông báo bắn trúng tàu Nga bằng tên lửa chống hạm do phương Tây cung cấp.

Đơn vị truyền thông của lực lượng vũ trang Ukraine công bố thông tin này trên ứng dụng Telegram, cùng một đoạn video ghi lại cuộc tấn công từ trên không. Reuters hiện chưa thể xác minh đoạn video.

Theo Sky News, tàu Nga bị tấn công khi đang chở đạn dược, vũ khí và binh sĩ đến Đảo Rắn trên Biển Đen. Cụ thể, loại vũ khí mà tàu Vasily Bekh mang theo được cho là hệ thống tên lửa Tor SAM.

Phía Nga hiện chưa lên tiếng về thông tin này.

Cuối tháng 5, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov cho biết Kiev đã bắt đầu nhận tên lửa chống hạm Harpoon từ Đan Mạch.

Ông Reznikov cho biết tên lửa đất-đối-hạm Harpoon sẽ được vận hành cùng với tên lửa Neptune của Ukraine để bảo vệ bờ biển nước này, bao gồm cả cảng phía Nam Odessa.

Harpoon là tên lửa chống hạm có thể hoạt động trong mọi thời tiết. Tên lửa này bay ngay sát mặt nước để tránh hệ thống phòng thủ. Harpoon có thể được phóng từ tàu chiến, tàu ngầm, máy bay hoặc các khẩu đội ven bờ biển.

Bộ trưởng Reznikov tiết lộ việc Ukraine nhận được tên lửa Harpoon là kết quả từ sự hợp tác giữa một số quốc gia. Các tên lửa từ Đan Mạch đã được chuyển giao cho Ukraine "với sự hỗ trợ của những người bạn Anh".

Minh Hạnh

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục