Tiểu Màn Thầu

Ukraine tiết lộ thiệt hại về trang thiết bị quân sự trên chiến trường

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ukraine tiết lộ thiệt hại về trang thiết bị quân sự trên chiến trường

Ukraine đã mất tới 50% kho vũ khí hạng nặng, bao gồm 400 xe tăng, chỉ huy hậu cần của bộ binh nước này - Volodymyr Karpenko, người đứng đầu cơ quan hậu cần của Ukraine, tiết lộ.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Quốc phòng, ông Karpenko cho biết tổn thất trang thiết bị của quân đội Ukraine trong quá trình chiến đấu lên tới 30 - 40%, đôi khi là 50%.

"Chúng tôi đã mất khoảng 50% trang thiết bị. Khoảng 1.300 xe chiến đấu bộ binh đã bị phá hủy, 400 xe tăng và 700 khẩu pháo".

Ước tính về nhu cầu của Ukraine, ông Karpenko nói: "Một lữ đoàn kiểm soát khoảng 40km tiền tuyến. Điều đó có nghĩa là chúng tôi cần 40 lữ đoàn. Mỗi lữ đoàn cần có 100 xe chiến đấu bộ binh, 30 xe tăng và 54 hệ thống pháo."

Cùng tham gia cuộc phỏng vấn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine - Denys Sharapov cho biết nguồn cung vũ khí của phương Tây không đáp ứng được nhu cầu của Ukraine.

"Chúng tôi đã nhận được một số lượng lớn hệ thống vũ khí, nhưng thật không may, với tốc độ tiêu hao ồ ạt như vậy, số vũ khí này chỉ đáp ứng được 10 đến 15% nhu cầu của chúng tôi", ông Sharapov nói.

Ông không tiết lộ chính xác số lượng vũ khí hạng nặng mà Kiev cần nhưng nhấn mạnh rằng “nhu cầu về các hệ thống pháo hạng nặng có được tính bằng con số hàng trăm”.

"Chúng tôi cần pháo, đạn pháo, xe chiến đấu bộ binh, xe tăng... Chúng tôi cũng thực sự cần các hệ thống phòng không và pháo phản lực phóng loạt", Thứ trưởng nói.

Việc cung cấp các hệ thống vũ khí chính xác cao cũng là rất quan trọng, ông Sharapov nói thêm, vì quân đội Ukraine tin rằng những hệ thống như vậy sẽ giúp nước này “gia tăng lợi thế trước Nga”.

Ông Sharapov thừa nhận phương Tây phải giải quyết nhiều vấn đề khi thu xếp viện trợ vũ khí cho Ukraine, bao gồm cả việc xin phép chuyển giao công nghệ từ tất cả các công ty con. Tuy nhiên, ông Sharapov nhấn mạnh "không phải tất cả các chính trị gia đều hiểu được mức độ nghiêm trọng của những gì đang xảy ra ở Ukraine".

"Đó là lý do vì sao chúng tôi muốn nhân cơ hội này, một lần nữa, thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế rằng đây không chỉ là xung đột ở Ukraine, mà đây còn là cuộc xung đột ảnh hưởng đến toàn thế giới", ông Sharapov nói.

Trước đó khoảng một tuần, Trợ lý Tổng thống Ukraine Alexey Arestovich tiết lộ lực lượng vũ trang Ukraine đã mất khoảng 10.000 binh sĩ kể từ khi xung đột bùng phát hồi cuối tháng 2.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra con số cao hơn đáng kể, là khoảng 23.000 binh sĩ Ukraine thiệt mạng tính đến ngày 18/4.

Trong khi đó, Nga không tiết lộ thiệt hại của quân đội nước này - cả về thiết bị cũng như nhân sự. Đầu tháng này, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng của Duma Quốc gia Nga, Andrey Kartapolov, tuyên bố rằng do những thay đổi trong chiến lược quân sự, quân đội Nga "gần như đã không còn thiệt hại về người”. Đó là lý do vì sao Bộ Quốc phòng Nga không còn cập nhật thông tin về thiệt hại kể từ tháng 3, khi Mátxcơva cho biết có 1.351 quân nhân thiệt mạng.

Ukraine tiết lộ thiệt hại về trang thiết bị quân sự trên chiến trường

Đan Mạch tố tàu chiến Nga xâm phạm lãnh hải

18/06/2022

Ukraine tiết lộ thiệt hại về trang thiết bị quân sự trên chiến trường

Pháo tự hành Msta-S của Nga tấn công mục tiêu Ukraine

18/06/2022

Minh Hạnh

Theo RT

Minh Hạnh

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục