Dương Hải

Ukraine nói bắn rơi 52 máy bay quân sự Nga

Chủ đề: Tin quốc tế
Ukraine nói bắn rơi 52 máy bay quân sự Nga

Ảnh Internet.

Lực lượng không quân Ukraine đã công bố số máy bay quân sự và trực thăng của Nga bị bắn hạ trong 12 ngày chiến sự vừa qua.

Hãng tin Ukrinform dẫn thông báo của Bộ tư lệnh không quân Ukraine cho biết, lực lượng phòng không Ukraine đã bắn rơi tổng cộng 52 máy bay quân sự và 69 trực thăng của Nga kể từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch quân sự hôm 24/2.

"Chiến sự bước sang ngày thứ 12 và lực lượng phòng không Ukraine vẫn đang đối phó hiệu quả với lực lượng Nga từ trên không. Nhiều tên lửa hành trình do Nga phóng từ nhiều hướng đã không thể đánh trúng mục tiêu vì vấp phải lực lượng phòng không của chúng ta", thông báo cho biết.

Theo Ukrinform, vào ngày 7/3, tên lửa phóng từ máy bay chiến đấu của Ukraine đã đánh chặn một trong số các tên lửa hành trình của Nga.

Ukraine cho biết vào tối 7/3, Ukraine đã phá hủy 2 máy bay chiến đấu của Nga trong một trận giao tranh ở ngoại ô Kiev. Máy bay thứ 3 của Nga cũng bị đơn vị phòng không Ukraine bắn rơi trong trận chiến tương tự.

Theo báo cáo của Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine được công bố trên trang web của Bộ Quốc phòng Ukraine, tổng cộng 285 xe tăng và 985 phương tiện chiến đấu bọc thép của Nga đã bị phá hủy cùng với 109 hệ thống pháo, 44 máy bay và 48 trực thăng.

Dù Nga tuyên bố đã phá hủy hầu hết phi đội máy bay chiến đấu của Ukraine, giới chức phương Tây cho biết, hệ thống phòng không của Ukraine vẫn đang hoạt động khi chiến sự bước sang ngày thứ 12, thậm chí hầu hết lực lượng không quân của Ukraine vẫn nguyên vẹn.

Nga và Ukraine liên tục công bố thiệt hại của đối phương khi chiến sự ở các thành phố chiến lược của Ukraine có chiều hướng leo thang. Nga đang tăng cường các đợt tấn công vào những điểm nóng như thủ đô Kiev, thành phố Kharkov, Mariupol và một số thành phố khác.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 7/3 cho biết các đợt tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine vẫn tiếp diễn. Các máy bay ném bom, máy bay tấn công của Không quân Nga đã phá hủy 26 mục tiêu quân sự của Ukraine, trong đó có hai trung tâm chỉ huy, một trạm radar, 5 kho đạn và 11 khu vực tập trung binh sĩ và trang thiết bị.

Về thiệt hại của Ukraine, quân đội Nga ước tính, ít nhất 2.870 binh sĩ thiệt mạng, hơn 3.700 quân nhân bị thương và khoảng 572 quân nhân bị bắt giữ. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết quân đội nước này đã phá hủy hơn 2.400 mục tiêu quân sự của Ukraine kể từ đầu chiến dịch.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 2/3 cho biết 498 binh sĩ Nga đã thiệt mạng, 1.597 quân nhân bị thương với các mức độ khác nhau.

Ukraine, nga

Dân Trí

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

Thép

Thép

Xem PTKT

870.00

-1.14%

Biểu đồ mã Thép
8 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

GEG-CTCP Điện Gia Lai

Duong Thi Tien

Dệt may TNG

Long Hữu
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề