Quỳnh Như

Ukraine lập website quyên góp tiền mã hóa chính thức

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ukraine lập website quyên góp tiền mã hóa chính thức

Ukraine lập website quyên góp tiền mã hóa chính thức

Với website mới, chính quyền Ukraine đang đặt mục tiêu gây quỹ lên đến 200 triệu USD từ nỗ lực quyên góp tiền mã hóa.

Ngày 15/03, Bộ Chuyển đổi Số Ukraine cho biết đã triển khai một website chính thức mang tên “Aid for Ukraine” để tiếp nhận các khoản quyên góp tiền mã hóa từ cộng đồng quốc tế giữa lúc cuộc xung đột Nga – Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt căng thẳng.

Trang web này đã được phối hợp xây dựng bởi sàn giao dịch tiền mã hóa FTX, sàn giao dịch lớn nhất Ukraine Kuna và nhà cung cấp dịch vụ staking Everstake.

Theo thông tin đăng tải, chính quyền Ukraine sẽ có thể nhận đóng góp dưới dạng 9 đồng crypto, gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT TRC-20), Polkadot (DOT), Solana (SOL), Dogecoin (DOGE), Monero (XMR), ICON (ICX) và NEO N3 (NEO). Số tiền thu về sẽ được sàn FTX bán và chuyển thành USD trước khi bàn giao cho phía Ukraine.

Bên cạnh đó, Ukraine cũng đăng tải các tài khoản ngân hàng trong trường hợp cộng đồng muốn ủng hộ dưới dạng các đồng tiền fiat như USD, EUR, GBP, AUD và CAD.

Tính đến thời điểm viết bài, các địa chỉ ví của Kyiv đã nhận được 48,7 triệu USD tiền mã hóa từ các nhà hảo tâm ủng hộ cuộc đấu tranh của Ukraine. Chính quyền Ukraine đặt mục tiêu huy động tổng cộng 200 triệu USD để giúp nước này có thêm nguồn lực tài chính để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Ngoài ra, cộng với các nỗ lực kêu gọi quyên góp từ các tổ chức phi chính phủ, số tiền mã hóa huy động được cho Ukraine trong tuần rồi đã vượt mốc 100 triệu USD, theo xác nhận của Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Số Ukraine Alex Bornyakov. Ông Bornyakov tiết lộ thêm Kyiv đã giải ngân một phần số tiền trên để mua các quân trang và vật tư phi sát thương cho lực lượng vũ trang nước này, gồm lương thực, nhiên liệu, thuốc men, áo chống đạn và kính nhìn đêm.

Như đã được Coin68 đưa tin, nhiều tổ chức tiền mã hóa khác cũng đứng ra giúp đỡ và có những hành động ý nghĩa để thể hiện sự ủng hộ với người dân Ukraine.

Sau khi hủy bỏ kế hoạch airdrop token cho những người đã quyên góp tiền mã hóa, chính quyền Ukraine đổi lại đang chuẩn bị phát hành các NFT để tiếp tục gây quỹ crypto và thu hút thêm sự chú ý về cuộc xung đột vốn đã kéo dài sang tuần thứ 3. Thứ trưởng Bornyakov cho biết bộ sưu tập NFT sắp ra mắt sẽ như “một bảo tàng cho cuộc chiến Nga – Ukraine, cho thế giới thấy hiện thực qua NFT”. Tuy nhiên, thời gian ra mắt những NFT này vẫn chưa được xác nhận.

Coin68 tổng hợp

coin68

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

BTC

Bitcoin

Xem PTKT

29,651.20

+0.29%

Biểu đồ mã BTC

ETH

Ethereum

Xem PTKT

2,013.93

-1.12%

Biểu đồ mã ETH

USDT

Tether

Xem PTKT

1.00

0.00%

Biểu đồ mã USDT
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục