menu
24hmoney
copy link Copy link
Việt Dũng
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Ukraine kêu gọi Australia viện trợ xe tăng để giành chiến thắng ở mặt trận phía Đông

Đại sứ Ukraine tại Australia kêu gọi chính phủ Australia cân nhắc việc viện trợ xe tăng cho Ukraine, kèm theo một danh mục các loại vũ khí, đạn dược và nhu yếu phẩm.

Chiều 13/1, Đại sứ Ukraine tại Australia đã kêu gọi chính phủ Australia xem xét viện trợ xe tăng, đồng thời gửi thêm xe bọc thép, tàu chở quân, đạn dược và nhu yếu phẩm hỗ trợ Ukraine trong bối cảnh các cuộc giao tranh ác liệt và tỉ lệ thương vong đang ngày càng tăng cao tại miền Đông nước này.

Tại công hàm gửi Bộ Ngoại giao Australia ngày 13/1, Đại sứ Ukraine tại Australia, ông Vasyl Myroshnychenko đã kêu gọi chính phủ Australia cân nhắc việc viện trợ xe tăng cho Ukraine, kèm theo một danh mục các loại vũ khí, đạn dược và nhu yếu phẩm đề nghị được Australia tăng cường viện trợ.

Trả lời phỏng vấn báo chí chiều 13/1, Đại sứ Myroshnychenko cho biết, các đợt giao tranh không ngừng với cường độ cao đã làm cạn kiệt kho dự trữ của Ukraine. Chính vì vậy, Ukraine mong muốn chính phủ Australia xem xét gửi một số xe tăng M1 Abrams tới Ukraine nhằm giúp nước này xây dựng được một lực lượng xe tăng mới, đảm bảo cho quân đội nước này có thể tiếp tục chiến đấu và có khả năng giành chiến thắng ở mặt trận phía Đông, vốn đang vô cùng ác liệt.

Ukraine kêu gọi Australia viện trợ xe tăng để giành chiến thắng ở mặt trận phía Đông

Đại sứ Ukraine Vasyl Myroshnychenko tại buổi bàn giao xe bọc thép hạng nặng Bushmaster của Australia trước khi vận chuyển tới Ukraine. (Nguồn: ABC)

Bên cạnh đó, Ukraine cũng đề nghị Australia tăng cường số lượng xe bọc thép hạng nặng Bushmaster, cùng các loại vũ khí, trang bị hậu cần, y tế thiết yếu mà Australia đang viện trợ, đồng thời đề nghị bổ sung một số thiết bị viễn thông, máy bay không người lái và trang bị rà mìn.

Gói hỗ trợ gần đây nhất của Australia cho Ukraine được công bố vào tháng 10/2022, với cam kết cung cấp 90 xe bọc thép hạng nặng Bushmaster, 28 xe bọc thép hạng nhẹ M113 cùng một số nhu yếu phẩm tới Ukraine trong vòng 8 tháng. Cho đến nay, gói viện trợ trên vẫn chưa hoàn toàn triển khai xong.

Hiện chính phủ Australia vẫn chưa có phản hồi chính thức hay bình luận nào nào đối với lời kêu gọi của Đại sứ Ukraine tại Australia./.

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại