Quang Minh

Ukraine bắt giữ phó chỉ huy trung đoàn Không quân Nga

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ukraine bắt giữ phó chỉ huy trung đoàn Không quân Nga

Theo ông Syniehubov, viên phi công Nga còn lại vẫn đang lẩn trốn trong thành phố. Chiến dịch tìm kiếm đang được tiến hành.

Ngày 7/3, tại vùng Kharkiv, lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine cho biết họ đã bắn hạ một máy bay quân sự Nga và bắt giữ một trong hai phi công trên chiếc máy bay này. Phi công còn lại đang bị truy lùng.

"Viên phi công bị bắt là phó chỉ huy trung đoàn không quân đóng tại Voronezh, là một trong những thành viên chủ chốt và là người đã tận mắt chứng kiến những tội ác mà lực lượng Nga đã gây ra nhằm vào những người dân Ukraine đang yên bình. Riêng anh ta đã thực hiện 3 phi vụ tấn công nhằm vào khu vực giữa Izium và Balaklia.

Viên phi công Nga đã cung cấp thông tin về những người điều phối anh ta và kể về những mệnh lệnh tội ác mà anh ta đã nhận được" - Hãng thông tấn Ukrinform dẫn thông báo của ông Oleh Syniehubov - Người đứng đầu Cục quản lý quân sự vùng Kharkiv đăng trên Telegram.

Hiện phi công Nga bị bắt đã được chuyển đến một sở cảnh sát ở Kharkiv để điều tra thêm.

"Có 2 phi công điều khiển máy bay của đối phương, cả 2 đều còn sống. Người còn lại vẫn đang lẩn trốn trong thành phố. Chiến dịch tìm kiếm đang được tiến hành" - Ông Syniehubov cho biết thêm.

Hiện phía Nga chưa đưa ra bình luận nào trước thông tin từ phía Ukraine.

soha

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục