Vương Tuyên Đức

Ukraine bắt gián điệp cung cấp thông tin quan trọng chiến lược cho đặc nhiệm Nga

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ukraine bắt gián điệp cung cấp thông tin quan trọng chiến lược cho đặc nhiệm Nga

Cơ quan an ninh Ukraine đã bắt giữ một người dân địa phương bị cáo buộc làm điệp viên cho Moscow khi cung cấp thông tin quan trọng chiến lược giúp các lực lượng Nga điều chỉnh hỏa lực cho các cuộc không kích vào một cây cầu quan trọng chiến lược dẫn tới thành phố cảng Odessa.

Theo tờ Defence của Ukraine, cây cầu nói trên là một mục tiêu có tầm quan trọng chiến lược đối với Nga ở khu vực Odessa, phía nam Ukraine. Nó kết nối khu vực với nước láng giềng Romania.

Theo Maksym Marchenko, Trưởng ban quản lý khu vực Odessa, với những cuộc tấn công này, người Nga muốn cắt đứt một phần khu vực Odessa và tạo ra căng thẳng. Cùng lúc đó, có những cuộc khiêu khích ở Transnistria, khu vực ly khai của Moldova được Nga hậu thuẫn.

Các máy bay Nga đã tấn công cây cầu ít nhất 6 lần, theo dữ liệu chính thức của Ukraine. Cuộc tấn công đầu tiên được ghi nhận vào ngày 26/4 và mới nhất - vào ngày 30/5. Cây cầu được cho là không còn có thể hoạt động kể từ cuộc tấn công thứ 3 vào ngày 2/5, nhưng người Nga vẫn nã đạn vào nó. Tổng cộng, họ đã sử dụng ít nhất 10 tên lửa hành trình để tấn công cây cầu. Hai trong số đó được xác nhận là tên lửa chống hạm phóng từ trên không Kh-22.

Theo các quan chức quân đội Ukraine, cây cầu đã bị hư hại nặng đến mức "các công việc sửa chữa sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức".

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 18/6 đã đến thăm tiền tuyến miền nam Ukraine. Cụ thể, trong chuyến thăm hai thành phố Mykolaiv và Odessa ở miền Nam Ukraine, Tổng thống Zelensky đã kiểm tra nhà cửa bị hư hại, thăm và động viên các binh sĩ, giới chức cũng như nhân viên y tế.

Cả hai thành phố này là mục tiêu chính của quân đội Nga đang cố gắng kiểm soát vùng Biển Đen.

"Những người lính dũng cảm đang dốc hết sức. Chúng ta sẽ kháng cự thành công. Chúng ta nhất định chiến thắng", ông Zelensky tuyên bố trong video đăng trên mạng xã hội.

Dân Việt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Yêu thích
2 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục