24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Vy Lam
Dịch vụ thiết yếu vậy thì đề nghị cho giao dịch luôn cả ngày thứ 7 chủ nhật và ngày lễ luôn đi nhỉ.

UBCK đề nghị đưa ngành chứng khoán vào danh mục 'dịch vụ thiết yếu'

Chuyên mục: Chứng khoán
UBCK đề nghị đưa ngành chứng khoán vào danh mục 'dịch vụ thiết yếu'

Để hoạt động của thị trường chứng khoán được đảm bảo thông suốt, UBCKNN đề nghị UBND tỉnh/thành phố đưa ngành Chứng khoán vào danh mục ngành “dịch vụ thiết yếu” để tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán nói chung và các hoạt động liên quan đến thị trường chứng khoán trên địa bàn tỉnh/thành phố hoạt động bình thường.

Cụ thể, ngày 27/03 và 31/03/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đó có nội dung chỉ đạo tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.
UBCKNN nhận thức rằng các dịch vụ tài chính tiền tệ như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm kế toán, kiểm toán… là các dịch vụ thiết yếu của quốc gia cần được duy trì.
Do vậy, UBCKNN đã có các Công văn cho các tổ chức liên quan hoạt động trong ngành chứng khoán (các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, Công ty Quản lý quỹ, CTCK, ngân hàng chỉ định thanh toán, ngân hàng lưu ký) phải tổ chức hoạt động bình thường, tăng cường giao dịch trực tuyến và đồng thời tuân thủ các quy định của Trung ương và địa phương về công tác phòng chống dịch.
Minh Hồng
Vietstock

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665