24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Tỷ phú Warren Buffett rút khỏi vai trò quản lý quỹ Bill and Melinda Gates

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tỷ phú Warren Buffett rút khỏi vai trò quản lý quỹ Bill and Melinda Gates

Trong ảnh (tư liệu): Tỷ phú Warren Buffett, Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, phát biểu với báo giới tại hội nghị cổ đông thường niên ở Omaha, Nebraska, Mỹ, ngày 4/5/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ngày 23/6, tỷ phú đầu tư Warren Buffett thông báo rút khỏi vai trò là người quản lý quỹ Bill and Melinda Gates Foundation (BMG), một trong những tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới.

Ông cũng đồng thời tuyên bố dành tặng số cổ phiếu trị giá 4,1 tỷ USD của tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway Inc cho các chương trình thiện nguyện.
Trong thông báo mới đưa ra, tỷ phú Buffett xác nhận ông rút khỏi vị trí này sau nhiều năm đảm nhận công việc này.
Trước đó, tỷ phú 90 tuổi này cũng đã rời bỏ nhiều vị trí quản lý khác và hiện chỉ đảm nhiệm duy nhất vai trò quản lý tại Berkshire Hathaway Inc.
Tháng 5 vừa qua, những người đồng sáng lập BMG là tỷ phú công nghệ Bill Gates và vợ là bà Melinda đã đệ đơn xin ly hôn sau 27 năm chung sống nhưng vẫn cam kết sẽ tiếp tục phối hợp trong các hoạt động thiện nguyện.
Trong suốt 21 năm kể từ khi thành lập, BMG đã dần trở thành một trong những quỹ từ thiện lớn và có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực y tế cộng đồng toàn cầu.
Trong hơn hai thập niên qua, quỹ đã chi tổng số 50 tỷ USD nhằm đẩy lùi đói nghèo và dịch bệnh tại nhiều nước trên thế giới.
Năm ngoái, tỷ phú Buffet cũng thông báo quyên góp số cổ phiếu trị giá hơn 2 tỷ USD trong tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway cho BMG.
Đây là một phần trong kế hoạch của tỷ phú Mỹ trao tặng toàn bộ tài sản trước khi qua đời./.
Lê Ánh/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484