Hải Vân

Tỷ phú Warren Buffett rời bỏ thị trường kinh doanh báo chí

Chủ đề: Kinh doanh
Tỷ phú Warren Buffett rời bỏ thị trường kinh doanh báo chí

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett cho biết sẽ bán hết 31 tờ báo để từ bỏ hoạt động kinh doanh báo chí đang gặp rất nhiều khó khăn của mình.

Theo đó, tập đoàn Berkshire Hathaway đã đạt được thỏa thuận bán 31 tờ báo cho tập đoàn Lee Enterprises với giá 140 triệu USD tiền mặt. Dù lỗ nhưng đây vẫn được coi là mức giá "rất tốt" so với số tiền gần 350 triệu USD mà ông Buffet từng bỏ ra để mua những tờ báo này vào đầu những năm 2010.

Thành công trong vụ mua lại này khiến danh sách đầu báo phát hành hàng ngày của Lee Enterprises tăng từ 50 lên con số 81, doanh thu của công ty cũng tăng 87%. Hiện tại giá cổ phiếu của tập đoàn này cũng đã tăng 70%.

Warren Buffett, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Berkshire, cho biết ông tin rằng "Tập đoàn Lee Enterprises có những lợi thế tốt nhất trong việc quản lý để có thể vượt qua những thách thức của ngành báo chí."

Trước khi thỏa thuận được thông qua, hai tập đoàn đã hợp tác kinh doanh với nhau. Các tờ báo trong thương vụ trên, vốn đã được quản lý bởi Lee Enterprises trong 18 tháng qua, bao gồm tờ The Buffalo News và hàng loạt các báo địa phương khác, trong đó có The Richmond Times-Dispatch (Virginia).

Thương vụ này sẽ đánh dấu việc tỷ phú Warren Buffett rời khỏi thị trường báo chí sau khi nguồn thu đến từ quảng cáo trên báo đã giảm mạnh trong thời gian gần đây. Năm 2018, doanh thu quảng cáo của các tờ báo đã giảm 13%, và lượng phát hành báo tại Mỹ đạt mức thấp nhất kể từ năm 1940, theo Trung tâm nghiên cứu Pew.

Được biết, tỷ phú Warren Buffett có hiểu biết sâu về hoạt động kinh doanh của Lee Enterprises, hiện Berkshire đang cung ứng khoản vay dài hạn 576 triệu USD cho Lee Enterprises, khoản vay này cũng dùng để tái cấu trúc khoản nợ trị giá 400 triệu USD của Lee Enterprises và các khoản tín dụng khác...

Anh Quý

TNCK

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề