menu
24hmoney
copy link Copy link

Tỷ phú sở hữu nhiều đất nhất nước Mỹ

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Tỷ phú sở hữu nhiều đất nhất nước Mỹ

Ông John Malone tới dự một hội nghị ở Sun Valley, Idaho, ngày 12/7/2013. Ảnh: Reuters

John Malone sở hữu hơn 890.000 hecta đất nông nghiệp, trở thành chủ đất lớn nhất nước Mỹ.

John Malone hiện là cá nhân sở hữu nhiều đất đai nhất, với hơn 890.000 hecta đất nông nghiệp, trang trại và rừng, vượt qua Ted Turner, người sáng lập tập đoàn truyền thông CNN, công ty tư vấn về công nghệ tài chính Benzinga có trụ sở ở Detroit, Michigan, ngày 7/12 cho biết.

Malone, 81 tuổi, là người sáng lập tập đoàn truyền thông Tele-Communications (TCI) kiêm CEO công ty, trước khi bán lại cho AT&T năm 1999 với giá 50 tỷ USD.

Tỷ phú có tài sản ròng 9,6 tỷ USD, sở hữu đất đai chủ yếu ở Maine, New Mexico, Colorado và Wyoming. Ông cũng là chủ ba khách sạn ở Dublin, Ireland và khách sạn thứ tư ở Limerick.

Bell Ranch ở New Mexico, đồng bằng rộng 117.400 hecta với nhiều ngọn núi, thảo nguyên, là một trong những thương vụ mua đất lớn đầu tiên của ông.

Malone, chủ tịch đương nhiệm của công ty truyền thông Liberty, quyết định đầu tư hàng tỷ USD vào đất đai sau một mùa hè làm việc trong nông trại của gia đình ở Pennsylvania.

Tỷ phú sở hữu nhiều đất nhất nước Mỹ

Trang trại của Malone ở Colorado. Ảnh: The Land Report

Ông cho biết mua lại số đất nông nghiệp này với mục tiêu bảo tồn và dự định mua thêm, đồng thời nhấn mạnh bất động sản là nguồn thu nhập đáng tin cậy, đóng vai trò như hàng rào chống lạm phát.

"Bảo tồn đất rất quan trọng", tỷ phú nói trong cuộc phỏng vấn với CNBC năm 2013. "Đó là điều mà tôi học được từ Ted Turner".

"Vùng rừng ở phía đông bắc kinh doanh rất tốt, nguồn thu thấp nhưng ổn định", Malone cho hay. "Chúng tôi cho rằng đất đai có khả năng bảo vệ tài sản khỏi lạm phát về lâu dài. Động lực chính nằm ở đó".

Hồng Hạnh (Theo Benzinga)

vnexpress

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại