24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Thị Trương

Tỷ phú Mỹ Bloomberg được tái chỉ định làm Đặc phái viên LHQ về vấn đề khí hậu

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tỷ phú Mỹ Bloomberg được tái chỉ định làm Đặc phái viên LHQ về vấn đề khí hậu

Liên Hợp Quốc ngày 5/2 thông báo tỷ phú Mỹ Michael Bloomberg đã được tái chỉ định làm đặc phái viên nhằm thuyết phục các chính phủ và doanh nghiệp tham gia đối phó với mối đe dọa từ ấm nóng toàn cầu.

Tỷ phú Bloomberg, người đã nhiều năm vận động cho vấn đề chống biến đổi khí hậu, từng được chỉ định cho vị trí này năm 2018. Liên Hợp Quốc thông báo Tổng thư ký Antonio Guterres muốn cựu Thị trưởng New York giúp huy động nhiều hơn các hành động khí hậu trước khi diễn ra thượng đỉnh khí hậu toàn cầu vào tháng 11.
Tỷ phú Mỹ Bloomberg được tái chỉ định làm Đặc phái viên LHQ về vấn đề khí hậu
Tỷ phú Bloomberg. Ảnh: Reuters.
Ông Bloomberg sẽ thuyết phục các quan chức chính phủ và lãnh đạo khu vực tư nhân và xã hội dân sự nhằm hoàn tất và thực hiện các kế hoạch, đặc biệt là ở những quốc gia, ngành nghề có lượng khí thải lớn, với mục đích hướng tới nền kinh tế năng lượng sạch.
Hội nghị thượng đỉnh khí hậu toàn cầu đã bị trì hoãn một năm do đại dịch Covid-19 và được coi là thời điểm quan trọng trong nỗ lực quốc tế nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu do con người tạo ra 6 năm sau khi Hiệp định Paris chống biến đổi khí hậu được ký.
Theo Hiệp định Paris, các nước thành viên cam kết cắt giảm việc xả thải các loại khí gây hiệu ứng nhà kính để kiểm soát nhiệt độ toàn cầu tăng quá 2 độ C vào cuối thế kỷ./.
PV/VOV-Washington
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484