24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Tỷ phú Michael Bloomberg sẽ bán công ty nếu được bầu làm tổng thống Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tỷ phú Michael Bloomberg sẽ bán công ty nếu được bầu làm tổng thống Mỹ

Tỷ phú Michael Bloomberg. Ảnh: AP.

Theo Wall Street Journal, tỷ phú Michael Bloomberg, ứng cử viên cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ tuyên bố, nếu được bầu làm Tổng thống ông sẽ bán công ty Bloomberg LP thành lập từ 40 năm trước.

Người phát ngôn Bloomberg Tim O'Brien cho biết, Bloomberg LP không thể bán cho một người nước ngoài hoặc công ty cổ phần tư nhân. Tiền bán công ty sẽ được chuyển đến Bloomberg Philanthropies, tổ chức từ thiện tài trợ cho các lĩnh vực từ biến đổi khí hậu đến sức khỏe cộng đồng và tài trợ cho các thành phố của Mỹ.
Ông O'Brien nói thêm, Bloomberg sẽ khác biệt 180 độ so với nhà lãnh đạo Mỹ hiện tại Donald Trump.
“Chúng tôi cho rằng đây là một trong những “điểm đen” lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, khi ông ta từ chối tách lợi ích tài chính cá nhân của mình”, ông O'Brien nói.
Cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo tại Mỹ sẽ được tổ chức vào tháng 11/2020.
Trước đó, tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố lớn nhất nước Mỹ New York, ngày 24/11 chính thức gia nhập cuộc đua nhằm tìm ra ứng cử viên đại diện cho Đảng Dân chủ để đấu với đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020.
Được biết, công ty Bloomberg LP được thành lập năm 1981. Ông Bloomberg, 78 tuổi, người sở hữu khối tài sản 60 tỉ USD, là ứng cử viên tham gia cuộc đua muộn nhất. Mức ủng hộ dành cho ông đã tăng trong các cuộc thăm dò công chúng giữa lúc ông chi ra hàng trăm triệu USD tiền riêng vào một chiến dịch quảng cáo truyền hình trên toàn quốc.
Thanh Bình (lược dịch)
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484