24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Tỷ phú công nghệ lại mạnh tay đầu tư vào Bitcoin

Chuyên mục: Tài chính
Tỷ phú công nghệ lại mạnh tay đầu tư vào Bitcoin

Square vừa thực hiện một khoản đầu tư khổng lồ khác vào Bitcoin, tăng gấp ba lần so với khoản đầu tư gần đây nhất của họ vào tiền điện tử bằng việc mua chúng với khoản tiền trị giá 170 triệu USD.

Theo đó, trong tiết lộ khoản đầu tư trong báo cáo thu nhập hàng quý vào thứ 3 (23/2), công ty thanh toán kỹ thuật số Square đã mua khoảng 3.318 Bitcoin với giá trung bình là 51.236 USD. Square là công ty được điều hành bởi CEO Twitter Jack Dorsey. Điều này báo hiệu niềm tin đáng kể của công ty vào Bitocin sau khi nó đạt đến mức cao kỷ lục và kéo theo sự hoài nghi mới về sự ổn định của nó.
Square đã mua khoảng 3.318 Bitcoin với giá trung bình là 51.236 USD, điều này báo hiệu niềm tin đáng kể vào Bitcoin khi nó đạt đến mức cao kỷ lục và kéo theo sự hoài nghi mới về tính ổn định của nó.
Trong thông cáo báo chí về việc mua bán, Square cho biết: “Việc đầu tư phù hợp với mục đích của công ty. Square tin rằng tiền điện tử là một công cụ trao quyền kinh tế, cung cấp cách thức cho các cá nhân tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu và đảm bảo tương lai tài chính của chính họ. Khoản đầu tư này là một phần trong cam kết liên tục của Square đối với Bitcoin và công ty có kế hoạch liên tục đánh giá tổng đầu tư vào Bitcoin so với các khoản đầu tư khác”.
Square lần đầu tiên công bố một khoản đầu tư lớn vào Bitcoin vào tháng 10 năm ngoái khi họ mua tiền ảo này với khoản tiền trị giá 50 triệu USD, thời điểm mỗi một Bitcoin được giao dịch với giá cao hơn 10.000 USD một chút. Giá hiện tại của một Bitcoin khoảng hơn 50.000 USD sau một đợt giảm nhẹ so với mức 58.000 USD vào đầu tuần này.
Tỷ phú công nghệ lại mạnh tay đầu tư vào Bitcoin
Trước đó, tỷ phú Elon Musk cũng đã công bố đầu tư khoản tiền khổng lồ 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin vào tháng trước. Ngay sau khi tin tức về sự đầu tư này cũng như việc Tesla cho phép mọi người mua xe điện của hãng bằng Bitcoin trong tương lai, giá trị của đồng tiền ảo này đã tăng chóng mặt.
Theo thống kê mới đây, việc đầu tư 1,5 tỷ USD của Elon Musk đã giúp ông thu lợi khoảng 1 tỷ USD. Đáng chú ý, con số này chỉ cần mất khoảng chưa đầy 1 tháng, tương đương với khoản thu từ xe điện của hãng bán ra trong cả một năm 2020./.
CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484