24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khổng Kiên
Michael Bloomberg, giống như các ứng cử viên khác, muốn đảo ngược các chính sách của Tổng thống Cộng hòa Donald Trump.

Tỷ phú Bloomberg tung chiêu trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tỷ phú Bloomberg tung chiêu trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Ông Michael Bloomberg, đang hi vọng nhận được đề cử của Đảng Dân chủ để tranh cử tổng thống, đã tiết lộ một kế hoạch về cắt giảm khí thải nhà kính.

Ông Bloomberg muốn cắt giảm khí thải nhà kính từ giao thông bằng cách tạo điều kiện cho cả các gia đình có thu nhập thấp cũng có thể tiếp cận được xe điện và cải thiện khả năng tiếp cận giao thông công cộng.
Michael Bloomberg, một tỷ phú truyền thông và cựu thị trưởng thành phố New York từ lâu luôn hướng đến kế hoạch giảm thiểu khí thải, gần đây đã trở thành một đặc phái viên của Liên Hợp Quốc phụ trách về các hoạt động chống biến đổi khí hậu.
Các ứng cử viên khác thuộc Đảng Dân chủ cũng đã đưa vấn đề giao thông vào kế hoạch chống biến đổi khí hậu của họ. Tuy nhiên, ông Bloomberg, người đưa ra một tập hợp các kế hoạch, là người đầu tiên đưa ra một chiến lược cụ thể về giao thông – vấn đề hàng đầu tạo ra khí thải nhà kính tại Mỹ.
Kế hoạch của tỷ phú Bloomberg kêu gọi tất cả các xe ô tô mới của Mỹ sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2035, giảm ô nhiễm diesel bằng việc dùng xe tải điện và xe buýt, cải thiện khả năng tiếp cận giao thông công cộng và xây dựng đường sắt cao tốc.
Ngoài ra, ông còn muốn cung cấp cho cộng đồng, những người có thu nhập thấp và trung bình chương trình "Xe sạch cho tất cả" và giảm giá dành cho những người bán xe cũ.
Các trợ lý tranh cử của Michael Bloomberg cho biết ông muốn hỗ trợ các hãng taxi và chương trình đi chung xe để chuyển sang dùng xe điện trước năm 2035.
Tỷ phú Bloomberg đặt mục tiêu giảm 50% lượng khí thải của Mỹ liên quan đến biến đổi khí hậu vào năm 2030 nếu ông giành được phiếu bầu vào tháng 11 tới. Cắt giảm khí thải từ ngành điện và các tòa nhà là những nội dung chính khác trong kế hoạch kinh tế sạch của ông.
Trong tuần qua, ông Bloomberg cũng đã đưa ra kế hoạch ngăn chặn cháy rừng, nhắm tới các cử tri ở California, bang đông dân nhất và là một trong 14 bang tổ chức bầu cử sơ bộ vào ngày 3/3.
Mặc dù vây, ông đã không đặt ra con số chi tiêu cụ thể vào kế hoạch khí hậu của mình vì sự phức tạp của một số vấn đề, một sự khác biệt so với hầu hết các ứng cử viên khác.
THANH THẮNG
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484