Tỷ phú Bloomberg: "Ông Trump tái đắc cử sẽ là mối đe dọa lớn"

24HMoney đã kiểm duyệt
Tỷ phú Bloomberg: "Ông Trump tái đắc cử sẽ là mối đe dọa lớn"

Tỷ phú Michael Bloomberg

Tỷ phú Michael Bloomberg cho biết ông quyết định gia nhập cuộc đua vào Nhà Trắng vào phút chót vì không tin tưởng vào khả năng của các ứng viên đảng Dân chủ hiện tại trong việc đánh bại ông chủ Nhà Trắng Donald Trump vào năm sau.

Ngày 25/11, ông Bloomberg đã tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên tại Norfolk, Virginia sau khi tuyên bố ra ứng cử ứng viên tổng thống đảng Dân chủ một ngày trước đó.

Tỷ phú, chủ tịch tập đoàn truyền thông đình đám Bloomberg LP, thừa nhận ông đã thay đổi quyết định vào phút chót để tham gia vào cuộc đua tới Nhà Trắng năm sau vì lo ngại rằng các ứng viên đảng Dân chủ hiện tại sẽ thất bại trước ông Trump.

“Tôi cho rằng sẽ có một mối đe dọa lớn hơn khi ông Trump tái đắc cử như lần đầu ông ấy trúng cử. Cuối cùng, tôi nhìn vào gương và nói chúng ta không thể điều này xảy ra”, ông Bloomberg nói.

Tỷ phú 77 tuổi hồi tháng 3 từng tuyên bố ông sẽ không tranh cử vào năm 2020.

Ông Bloomberg cũng giải thích việc ông không nhận bất cứ một khoản tài trợ chính trị nào cho cuộc bầu cử, trong bối cảnh các đối thủ chính trị đảng Dân chủ chỉ trích rằng doanh nhân, cựu Thị trưởng New York đang dùng khối tài sản khổng lồ 52,4 tỷ USD để “mua” cuộc bầu cử và phớt lờ các tiến trình chính trị. Hiện thời, ông Bloomberg đã đổ hàng chục triệu USD cho quảng cáo ở các bang khắp nước Mỹ trong vài tuần tới.

“Trong nhiều năm, tôi đã dùng nguồn lực của mình để thực hiện những việc mà tôi quan tâm. Tôi đủ may mắn để xây dựng một công ty thành công trong khi vận động luật kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn, ngăn chặn biến đổi khí hậu và giúp các ứng viên đảng Dân chủ trúng cử”, ông Bloomberg lý giải rằng ông đã dùng tài sản của mình cho các mục đích tốt đẹp trong nhiều năm qua và không chỉ dùng tiền để “mua” lợi thế trong cuộc bầu cử năm 2020 như các cáo buộc.

Ông cũng cam kết trong kế hoạch tranh cử của mình, ông sẽ quan tâm tới vấn đề “tăng thuế của những người giàu có như tôi”.

Bloomberg nói, ông chọn Norfolk, Virginia là điểm dừng chân đầu tiên cho chiến dịch vận động tranh cử là nhằm phản đối bạo lực súng đạn và giúp đỡ các đảng viên Dân chủ khác.

Năm 2019, đảng Dân chủ đã kiểm soát hoàn toàn lưỡng viện ở Virginia lần đầu tiên sau hơn 2 thập kỷ sau cuộc bầu cử cơ quan lập pháp bang. Giới quan sát cho rằng thành tựu này một phần do sự giúp đỡ của ông Bloomberg trong việc hỗ trợ 15 ứng viên nghị viện bang, những người ủng hộ nỗ lực hạn chế biến đổi khí hậu và ngăn bạo lực súng đạn.

Năm 2018, ông Bloomberg từng chi hơn 100 triệu USD để giúp đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ, động thái được cho là có thể giúp ông đạt được sự hậu thuẫn từ các thành viên trong chính đảng này.

Khi được hỏi về cuộc điều tra luận tội mà Hạ viện Mỹ đang thực hiện chống lại ông Trump, ông Bloomberg cho biết nếu ông là nghị sĩ ông sẽ bỏ phiếu cho việc luận tội đương kim tổng thống.

Đức Hoàng

Dân Trí

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857