24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng

Tỷ phú Bill Gates và tổ chức từ thiện hỗ trợ 125 triệu USD nghiên cứu vaccine

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tỷ phú Bill Gates và tổ chức từ thiện hỗ trợ 125 triệu USD nghiên cứu vaccine

"Quỹ Bill và Melinda Gates" của tỷ phú Bill Gates liên kết với một số tổ chức từ thiện khác sẽ hỗ trợ 125 triệu USD để nghiên cứu vaccine.

"Quỹ Bill và Melinda Gates" của tỷ phú Bill Gates liên kết với một số tổ chức từ thiện khác thông báo sẽ hỗ trợ 125 triệu USD để giúp thúc đẩy nghiên cứu vaccine cũng như các phương pháp điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Sáng kiến về tìm thuốc chữa bệnh này được đặt tên là "COVID-19 Therapeutics Accelerator". Ngoài ra, chương trình tài trợ cũng hướng tới mục đích đảm bảo chữa bệnh COVID-19 cho bệnh nhân ở các nước nghèo. Hiện trên thế giới chưa có vaccine hay thuốc đặc trị chống COVID-19.
Cụ thể, Quỹ của vợ chồng Bill Gates và tổ chức từ thiện y tế Wellcome Trust mỗi bên đóng góp tới 50 triệu USD, còn quỹ Mastercard Impact cấp 25 triệu USD cho các dự án chính. Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, ông Bill Gates đã cam kết hỗ trợ 100 triệu USD để giúp đối phó với sự bùng phát dịch COVID-19, hiện đang lây lan nhanh chóng trên thế giới.
Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đã tăng lên 1.010 người và 31 ca đã tử vong, trong đó ca tử vong mới nhất ở Nam Dakota. Bệnh nhân là một người đàn ông ở độ tuổi 60 đến từ hạt Pennington, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Trước đó, Thống đốc bang New Jersey, ông Phil Murphy cũng thông báo bang này đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19./.
Phương Hoa
TTXVN/Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484