24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Tỷ phú Bill Gates "treo thưởng" cho cả... chính phủ Mỹ?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tỷ phú Bill Gates "treo thưởng" cho cả... chính phủ Mỹ?

Internet.

Tỷ phú Bill Gates cho biết, quỹ khí hậu của ông sẽ góp 1,5 tỷ USD cho các dự án với Mỹ nếu chính phủ kích hoạt chương trình cắt giảm khí thải.

Trước đó, trong tuần này, với 69 phiếu thuận và 30 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua một gói hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD. Hàng tỷ USD trong số này sẽ được chuyển cho Bộ Năng lượng để thực thi các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu.
Trong một tuyên bố đăng trên CNBC, ông Gates cho biết, nếu gói hạ tầng nói trên trở thành luật, “sự hợp tác này sẽ không chỉ vạch ra một lộ trình bền vững hơn tiến đến không thải khí, mà còn tạo ra việc làm ngay lập tức và lâu dài trên khắp đất nước”.
Bằng việc đầu tư vào đường sá, cầu cảng, cũng như hệ thống nước sạch và mạng Internet tốc độ cao, Tổng thống Joe Biden cho biết, dự luật trên sẽ tạo hàng nghìn việc làm được trả lương cao cho những người không có bằng đại học.
Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden cho biết: “Khoản đầu tư lịch sử này vào cơ sở hạ tầng là điều mà tôi tin, người dân Mỹ đang mong muốn”.
Trong những tuần tới, số phận của văn kiện trên sẽ được quyết định tại Hạ viện, nơi các nghị sĩ Dân chủ chiếm đa số cũng đang có quan điểm khá chia rẽ.
Kế hoạch đầy tham vọng này dự kiến cung cấp 550 tỷ USD trong chi tiêu công liên bang cho cơ sở hạ tầng giao thông và vận tải công cộng, mạng băng thông rộng và nước sạch, cũng như các trạm sạc điện cho phương tiện giao thông và nhiều biện pháp khác nhằm chống biến đổi khí hậu.
Các dự án có thể bao gồm máy bay không thải khí và công nghệ thu khí CO2 từ không khí.
Bảo Hà
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484