24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Thạch Thảo

Tỷ lệ thất nghiệp tại Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục gia tăng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tỷ lệ thất nghiệp tại Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục gia tăng

Các cuộc biểu tình diễn ra tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) nhiều tháng qua khiến triển vọng kinh tế của đặc khu này bị ảnh hưởng nặng nề.

Cục Thống kê Hong Kong công bố số liệu thống kê lực lượng lao động mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp được điều chỉnh theo mùa tăng từ 2,9% trong các tháng 7-9/2019 lên 3,1% trong giai đoạn tháng 8-10/2019; tỷ lệ thiếu việc làm cũng từ 1% tăng lên 1,2%.
Cơ quan này cho biết tỷ lệ thất nghiệp không được điều chỉnh theo mùa và sự gia tăng tỷ lệ thiếu việc làm chủ yếu tập trung ở ngành xây dựng.
Cục trưởng Cục Lao động và phúc lợi Hong Kong La Trí Quang cho biết tình hình kinh tế đặc khu tiếp tục xấu đi, thị trường lao động tiếp tục sụt giảm, tỷ lệ thất nghiệp (được điều chỉnh theo mùa) và tỷ lệ thiếu việc làm tăng 0,2 điểm phần trăm từ tháng 8-10/2019.
So với giai đoạn trước, tỷ lệ thất nghiệp ở hầu hết các ngành nghề đã tăng lên. Tỷ lệ thất nghiệp ở các ngành nghề liên quan đến tiêu dùng và du lịch như ngành bán lẻ, khách sạn và dịch vụ ăn uống đã tăng thêm tới 5%, mức cao nhất kể từ đầu năm 2017 đến nay.
Trong số đó, tỷ lệ thất nghiệp của những người làm việc trong các ngành dịch vụ ăn uống đã tăng lên 6,1%, mức cao trong hơn sáu năm qua.
Tỷ lệ thất nghiệp trong ngành xây dựng, đặc biệt là những người làm việc trang trí, sửa chữa và bảo trì nhà cửa, đã tăng lên rõ rệt./.
Lê Anh (P/v TTXVN tại Hong Kong)
Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665