menu
Tỷ lệ nợ xấu ngân hàng thời gian tới sẽ tiếp tục tăng?
Đỗ Duy Thái
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Tỷ lệ nợ xấu ngân hàng thời gian tới sẽ tiếp tục tăng?

Dù NHNN có quy định mới về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhưng nợ xấu có thể vẫn sẽ gia tăng.

TS. Nguyễn Quốc Hùng dự báo trong thời gian tới, tỷ lệ nợ xấu ngân hàng sẽ tiếp tục tăng.

Theo đó, TS Nguyễn Quốc Hùng cho biết, chất lượng tài sản ngân hàng đang suy giảm, vấn đề kiểm soát nợ xấu là một thách thức không nhỏ. Việc bán tài sản bảo đảm, đặc biệt là các khoản nợ lớn cần tổ chức bán nợ theo giá thị trường khó thực hiện trong điều kiện thị trường bất động sản thanh khoản thấp.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ từng bước phục hồi sản xuất - kinh doanh, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa đủ khả năng trả các khoản nợ đã được cơ cấu lại và khoản nợ đến hạn, gây ảnh hưởng đến chất lượng tín dụng, trong khi quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã hết hiệu lực.

Ngoài ra, việc xử lý tài sản bảo đảm, thu hồi nợ trên thực tế gặp nhiều vướng mắc; hành lang pháp lý cho hoạt động xử lý nợ chưa đồng bộ, thiếu thống nhất và gặp khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng các quy định pháp luật khác.

“Tỷ lệ nợ xấu ngân hàng thời gian tới sẽ tiếp tục tăng” - TS. Nguyễn Quốc Hùng dự báo
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Bấm vào đây để liên hệ 24HMoney ngay