24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thùy Linh

Tỷ lệ an toàn vốn của các ngân hàng Hàn Quốc được cải thiện

Chuyên mục: Tài chính
Tỷ lệ an toàn vốn của các ngân hàng Hàn Quốc được cải thiện

Theo Cơ quan Dịch vụ giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS), "sức khỏe" của các ngân hàng nước này đã cải thiện trong năm 2020 khi các tổ chức này ghi nhận lợi nhuận và nguồn huy động vốn cao hơn.

Theo Cơ quan Dịch vụ giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS), "sức khỏe tài chính" của các ngân hàng nước này có sự cải thiện trong năm 2020 khi các tổ chức tài chính này ghi nhận lợi nhuận và nguồn huy động vốn cao hơn, giữa bối cảnh bùng phát đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo FSS, tỷ lệ an toàn vốn của 19 ngân hàng thương mại và quốc doanh Hàn Quốc tính đến hết năm 2020 ở mức 15%, tăng 1,08 điểm phần trăm so với cuối năm 2019. Tỷ lệ an toàn vốn là thước đo quan trọng về sự lành mạnh tài chính giữa tỷ trọng vốn của ngân hàng so với tài sản rủi ro nắm giữ.
FSS cho hay hầu hết các ngân hàng đều có tỷ lệ an toàn vốn cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế, bất chấp sự gia tăng trong hoạt động cho vay liên quan đến việc bùng phát đại dịch COVID-19.
Tính đến hết cuối năm ngoái, các ngân hàng KB Kookmin, Hana, Shinhan và các tổ chức tài chính cho vay lớn khác duy trì được tỷ lệ an toàn vốn ổn định ở mức 14-16%, trong khi hai ngân hàng quốc doanh - Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc - có tỷ lệ an toàn vốn lần lượt là 15,96% và 15,3%.
Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) có trụ sở tại Thụy Sỹ đã khuyến nghị các tổ chức tài chính cho vay duy trì tỷ lệ an toàn vốn ở mức từ 8% trở lên./.
Q.Chung (Theo Yonhap)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484