24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà My
Có ai tình nguyện tham gia không nhỉ?

Tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam

Chuyên mục: KT vĩ mô
Tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam

Vaccine Covivac được các nhà khoa học nghiên cứu điều chế trong phòng thí nghiệm, được sản xuất từ công nghệ trứng gà có phôi, là công nghệ sản xuất vaccine cổ điển, thử nghiệm trên động vật cho kết quả an toàn.

Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế, Bộ Y tế đóng tại tỉnh Khánh Hòa vừa hoàn thành việc tập huấn quy trình thử nghiệm, khám, tuyển dụng tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam có tên là Covivac. Từ ngày mai (5/3), các đơn vị sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine Covivac.
Tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam
Vaccine Covivac chuẩn bị được thử nghiệm trên người.
Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế sẽ phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tiếp nhận hồ sơ, tuyển dụng các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm. Các tình nguyện viên có tuổi đời từ 18-59 tuổi, khỏe mạnh, tình nguyện tham gia nghiên cứu, có cân nặng, chiều cao phù hợp, cư trú trong khu vực nghiên cứu. Tình nguyện viên sẽ được khám 9 lần, được tiêm 2 mũi vaccine Covivac, mỗi mũi cách nhau 28 ngày. Sau khi tiêm, họ ở lại địa điểm nghiên cứu 24 giờ để được theo dõi an toàn. Ngoài ra, tình nguyện viên cũng được lấy mẫu máu 7 lần trước và sau khi tiêm nhằm đánh giá sức khỏe, đo lượng kháng thể trong máu chống lại Covid-19. Các tình nguyên viên được hỗ trợ chi phí đi lại, bồi dưỡng mỗi lần tiêm vaccine.
Tiến sĩ Dương Hữu Thái, Viện trưởng Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế cho biết, vaccine Covivac được các nhà khoa học nghiên cứu điều chế trong phòng thí nghiệm, được sản xuất từ công nghệ trứng gà có phôi, là công nghệ sản xuất vaccine cổ điển, thử nghiệm trên động vật cho kết quả an toàn.
Theo ông Dương Hữu Thái, kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng từ các đơn vị nước ngoài cho thấy, Covivac có hiệu quả chống lại các biến chủng nCoV Anh và Nam Phi: “Giai đoạn 1 dự kiến thử nghiệm trên 125 đối tượng tại Hà Nội, đơn vị nhận thử là Trường Đại học Y Hà Nội. Giai đoạn 1 kéo dài khoảng 2 tháng, theo dõi 1 người 2 tháng. Thử nghiệm lâm sàng mới là khởi đầu, chưa phải là thành công, phải trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm trên người, cuối năm nay mới có vaccine"./.
Thái Bình/VOV-Miền Trung
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484