24HMoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
menu
Đăng Khoa
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Tương ớt Visufood chứa hàm lượng phụ gia Natri Benzoat cao gấp đôi quy định

Khi kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện mẫu tương ớt Visufood có hàm lượng chất phụ gia Natri Benzoat cao gấp đôi chỉ tiêu cho phép.

Sáng 15/5, ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Chi cục đã gửi văn bản cho Chi cục An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, đề nghị kiểm tra, truy xuất nguồn gốc của tương ớt Visufood (trụ sở tại huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh) vì chứa hàm lượng phụ gia Natri Benzoat cao gấp đôi quy định.

Theo đó, trong quá trình kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm thức ăn nhanh tại thành phố Quảng Ngãi, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã lấy mẫu tương ớt Visufood của Công ty Tân Thành Phát để kiểm tra chất lượng.

Qua kiểm tra, mẫu tương ớt này có hàm lượng chất phụ gia Natri Benzoat là 2.030.56mg/kg.

Theo văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT ngày 15/6/2015 của Bộ Y tế về hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm, hàm lượng Natri Benzoat có trong tương ớt này cao gấp đôi chỉ tiêu cho phép là 1.000mg/kg.

“Loại tương ớt này hiện đang được nhiều cơ sở kinh doanh thức ăn nhanh tại thành phố Quảng Ngãi sử dụng. Tuy nhiên, công ty sản xuất lại ở địa phương khác, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi không có chức năng xử phạt hay kiểm tra, thu hồi...

Do đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản gửi cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị đơn vị này kiểm tra, truy xuất lại nguồn gốc, hàm lượng chất phụ gia Natri Benzoat trong mẫu tương ớt Visufood”.

Natri benzoat là một chất phụ gia bảo quản thực phẩm. Đây là chất kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và nấm trong môi trường axit, được dùng thịnh hành nhất trong các thực phẩm có tính axit như rau trộn dầu giấm, đồ uống có ga (axit cacbonic), mứt và nước trái cây (axit xitric), dưa chua (giấm ăn) và các gia vị...


Phản ứng hóa học của Natri Benzoat với Acid ascorbic – Vitamin C tạo ra Benzen – chất gây ung thư ở người. Benzen có thể làm hỏng gan, phổi, não và tim. Có chứng minh rằng, Benzen có thể thay đổi ADN và gây đột biến, cuối cùng dẫn đến ung thư./.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Liên hệ 24HMONEY ngay

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụng



copy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả