menu
24hmoney
copy link Copy link

Tướng 4 sao Mỹ cảnh báo chiến tranh với Trung Quốc năm 2025

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Tướng 4 sao Mỹ cảnh báo chiến tranh với Trung Quốc năm 2025

Một vị tướng 4 sao của Không quân Mỹ viết trong bức thư gửi lãnh đạo rằng, theo trực giác của ông, Mỹ sẽ chiến đấu với Trung Quốc trong 2 năm tới.

“Tôi hy vọng tôi sai. Bản năng mách bảo tôi rằng chúng ta sẽ chiến đấu vào năm 2025”, tướng Mike Minihan, chỉ huy Bộ Tư lệnh lưu động không quân, viết trong thư gửi lãnh đạo của lực lượng gồm gần 110.000 thành viên.

Quan điểm của các vị tướng Mỹ không đại diện cho Lầu Năm Góc, nhưng cho thấy quan ngại trong quân đội Mỹ đang ở mức độ cao nhất đối với khả năng Trung Quốc dùng vũ lực đối với đảo Đài Loan.

Theo ông Minihan, bầu cử tổng thống diễn ra ở Mỹ vào năm 2024, Đài Loan (Trung Quốc) cũng bầu lãnh đạo mới trong cùng năm, có thể tạo cơ hội để Trung Quốc thực hiện hành động quân sự.

Theo một quan chức quốc phòng Mỹ, đánh giá này không phản ánh quan điểm của Lầu Năm Góc về Trung Quốc.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói rằng ông thực sự nghi ngờ việc Trung Quốc gia tăng hoạt động gần eo biển Đài Loan là dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh sắp triển khai hành động quân sự với hòn đảo này.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc gia tăng áp lực ngoại giao, quân sự và kinh tế để ép Đài Bắc chấp nhận quyền lãnh đạo của Bắc Kinh. Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) khẳng định họ mong muốn hoà bình, nhưng cũng sẽ tự vệ nếu bị đại lục tấn công.

Bình Giang

Tiền Phong

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại