24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Tuổi trung niên: 'Nếu trao trọn niềm tin cho loại người sau, đồng nghĩa cầm dao đâm vào chính tim mình'

Chuyên mục: Kỹ năng
Tuổi trung niên: 'Nếu trao trọn niềm tin cho loại người sau, đồng nghĩa cầm dao đâm vào chính tim mình'

Tuổi trung niên nên nhớ, nếu không muốn bị đâm lén sau lưng, giậu đổ bìm leo, tuyệt đối hãy tránh xa loại người bất hiếu với cha mẹ.

Người bất hiếu với cha mẹ - tuổi trung niên tuyệt đối không được kết giao
Cố nhân dạy: Trong trăm việc thiện, việc hiếu đứng đầu. Trong trăm điều ác, bất hiếu sẽ đón nhận hình phạt nặng nề nhất. Kẻ bất hiếu với cha mẹ, chắc chắn sẽ chẳng thể thật lòng thật dạ đối đãi tốt với bất cứ ai. Bởi trên đời này, tình thân là quan trọng nhất. Cha mẹ là người yêu thương và hy sinh cho họ nhiều nhất. Ơn nghĩa như vậy, còn không quý trọng, thì mọi lòng tốt ban phát cho thiên hạ, chỉ là toan tính.
Tuổi trung niên nên nhớ, nếu không muốn bị đâm lén sau lưng, giậu đổ bìm leo, tuyệt đối hãy tránh xa loại người trên. Đừng mù quáng nghe theo lời mật ngọt, mà hãy biết dùng trái tim để cảm nhận. Đừng ảo tưởng về lòng tốt phù phiếm, mà hãy biết dùng trí khôn để phán xét. Có như vậy mới không tin nhầm người, để rồi bị lợi dụng, rước họa sát thân.
4 quý nhân phù trợ - tuổi trung niên nhất định phải kết giao
1. Tuổi trung niên hãy kết giao với người yêu quý bạn, xuất hiện đúng lúc bạn gặp khó khăn, không chê bai gia cảnh và vực bạn đứng dậy giữa vực sâu tăm tối.
2. Tuổi trung niên hãy kết giao với người có năng lượng tích cực. Như vậy khi tâm trạng bạn đang trì trệ, u tối, sẽ có người ở bên, cổ vũ, tiếp cho bạn thêm dũng khí để tiến về phía trước.
3. Tuổi trung niên hãy kết giao với người trải đời và thông tuệ, sẵn lòng dẫn đường, đưa bạn vượt qua bế tắc, rối như tơ vò.
4. Tuổi trung niên hãy kết giao với người chịu phê bình, luôn luôn nhắc nhở và thức tỉnh bạn trước những sai lầm mắc phải.
* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Theo Xuân Quỳnh
Khỏe & Đẹp/doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484