24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

Tuổi trung niên: 3 loại tiền càng "dè xẻn" càng thiệt, người khôn ngoan sẽ mạnh tay "tiêu pha"

Chuyên mục: Kỹ năng
Tuổi trung niên: 3 loại tiền càng "dè xẻn" càng thiệt, người khôn ngoan sẽ mạnh tay "tiêu pha"

Con người khi bước vào tuổi trung niên nên nhớ: Trên đời có 3 loại tiền càng

1. Tiền mở rộng các mối quan hệ
Con người bước vào tuổi trung niên nên nhớ, tiền trong tay không chỉ để nuôi sống bản thân, mà còn để tạo dựng các mối quan hệ có lợi cho chính bạn và con cái của bạn. Tùy mức độ mối quan hệ, hãy chi tiêu thật phù hợp, nhưng đừng quá dè xẻn, tư lợi. Trong cuộc sống, hãy biết chi tiền cho một bữa ăn, đám hỏi, hoặc cao cả hơn là giúp đỡ người khác. Nên nhớ, phải biết cho đi bạn mới có thể nhận lại, tạo dựng được niềm tin của đối phương, giúp sự nghiệp ngày càng thuận lợi hơn.
2. Tiền báo đáp nhất định phải tiêu
Nếu bạn là ông chủ, đừng quên thành công hôm nay của bạn là công sức của nhân viên. Nếu bạn gặp khó khăn, được người khác giúp đỡ, cũng đừng xem việc họ làm là chuyện đương nhiên. Để rồi, khi họ không còn sức giúp đỡ mình trong lòng lại sinh hận. Mỗi người sống ở đời, cần phải có tâm cảm tạ. Nên nhớ, bản chất của con người là tư lợi, không phải ai cũng sẵn lòng giúp đỡ bạn. Vì vậy, hãy biết trân trọng ân tình của người khác. Tiền báo đáp cấp dưới, bạn bè, ân công và cha mẹ, nhất định phải tiêu.
Tuổi trung niên: 3 loại tiền càng "dè xẻn" càng thiệt, người khôn ngoan sẽ mạnh tay "tiêu pha"
Ảnh minh họa
3. Tiền để học tập
Nhiều người quan niệm, họ chỉ cần tốt nghiệp đại học là đủ, không cần phải học hành gì nữa. Nên nhớ, tri thức là chìa khóa đưa bạn đến sự giàu có. Con người sống trên đời, nếu muốn thành công, cần có trí tuệ. Người thợ may có trí tuệ mới có tạo ra những sản phẩm đẹp. Dân văn phòng có trí tuệ mới có thể thăng chức. Người bán rau cũng cần phải có trí tuệ mới có thể mở rộng buôn bán, không bị nghề đào thải. Muốn có trí tuệ, thì phải học. Tuổi trung niên dù làm ở bất kỳ ngành nghề nào, cũng đừng bao giờ tiếc tiền học tập. Chỉ có vậy, bạn mới thực sự có chỗ đứng trong xã hội.
* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Theo Xuân Quỳnh
Khỏe & Đẹp/doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484