24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Tù nhân Brazil phá ngục trước giờ trại giam bị phong tỏa vì COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tù nhân Brazil phá ngục trước giờ trại giam bị phong tỏa vì COVID-19

Cả ngàn tù nhân ở Brazil hôm 16.3 (giờ địa phương) đã đồng loạt phá ngục và chạy trốn khỏi các nhà tù ở nước này trước khi lệnh phong tỏa được áp dụng, theo Reuters dẫn thông tin từ giới chức nhà tù bang Sao Paulo.

Giới chức nhà tù bang Sao Paulo cho hay vẫn chưa thống kê được số lượng tù nhân đào thoát, nhưng một số báo đài địa phương dẫn con số lên đến cả ngàn người.
Các trại giam vừa xảy ra vụ vượt ngục tập thể bao gồm Mongaguá, Tremembé, Porto Feliz và Mirandópolis.
Một đoạn băng được lan truyền trên mạng xã hội đã cho thấy một đám đông tù nhân chạy ùa ra khỏi một nhà tù. Tuy nhiên, không xác định được địa điểm quay cũng như tính xác thực của đoạn clip đó.
Bang Sao Paulo có kế hoạch đặc xá và phóng thích tù nhân hôm nay 17.3, nhưng kế hoạch bị ngưng lại vì dịch COVID-19 và bốn nhà tù nói trên nằm trong diện phải bị phong tỏa.
Chính quyền nhà tù bang cho biết đã hoãn việc phóng thích vì lo ngại 34.000 tù nhân nếu được trả tự do trong thời điểm này sẽ gây nguy cơ cao cho sức khỏe cộng đồng.
Bang Sao Paulo là địa bàn hoạt động của băng đảng nhà tù khét tiếng nhất Brazil là "First Capital Command". Băng này đang mở rộng chân rết khắp nước và sang các nước láng giềng, thao túng các mối làm ăn buôn bán súng đạn và ma túy bất hợp pháp.
Phi Yến
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484